Báo Công lý
Thứ Tư, 05/8/2020

Giao dịch tài sản số tăng nhanh

06/7/2020 13:49 UTC+7
(Công lý) - Sàn giao dịch số ngày càng trở nên phổ biến nhờ việc cung cấp một số giải pháp thực sự sáng tạo hơn các sàn giao dịch khác để giúp các nhà giao dịch tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Tiềm năng của sàn giao dịch số

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, làm thay đổi hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống con người, khiến chúng ta kết nối với nhau nhiều hơn về mọi mặt. Nhu cầu giao dịch, sở hữu tài sản không bị giới hạn về mặt địa lý cùng với công nghệ blockchain đã thúc đẩy sự phát triển của một loại tài sản mới, mang tính cách mạng: tài sản kỹ thuật số.

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, tài sản kỹ thuật số (Bitcoin, Ethereum,...) đã trở thành tài sản sinh lời lớn nhất so với những tài sản truyền thống như trái phiếu, cổ phiếu, vàng hay các loại tiền tệ khác.

Giao dịch tài sản số tăng nhanh

Ảnh minh họa

Giao dịch tài sản kỹ thuật số được xem là một hình thức đầu tư mới, với ưu điểm về tốc độ và sự dễ dàng hơn giao dịch chứng khoán và các loại tài sản khác: giao dịch 24/24 không kể ngày nghỉ, nhà giao dịch thực sự sở hữu tài sản và có quyền chọn sàn giao dịch phù hợp, thanh khoản và khớp lệnh nhanh chóng,... Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc về giá của Bitcoin và các loại tài sản số khác, đầu tư và giao dịch tài sản kỹ thuật số đang thu hút một lượng lớn nhà đầu tư thuộc nhiều tầng lớp từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

Với lượng nhà đầu tư tăng trưởng nhanh chóng, số lượng các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cũng gia tăng đáng kể với nhiều công nghệ mới và tính năng hiện đại như: bảo mật nhiều lớp, tốc độ xử lý giao dịch lên đến hàng triệu lệnh mỗi giây, nạp rút nhanh chóng và an toàn, phí giao dịch thấp,... Nhưng để tỏa sáng và thu hút khách hàng, mỗi sàn giao dịch uy tín hàng đầu đều có hướng đi và điểm mạnh riêng của mình.

Với mô hình kinh doanh đặt khách hàng làm trung tâm, luôn muốn giúp khách hàng giao dịch hiệu quả và dễ dàng hơn, các Sàn giao dịch số sẽ ngày càng phổ biến trong cộng đồng các nhà giao dịch thuộc mọi cấp độ đầu tư. Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của tài sản số trong tương lai, sàn giao dịch số là một ví dụ điển hình cho cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra toàn cầu.

Ưu việt đi liền rủi ro

Khó khăn lớn nhất, theo các chuyên gia quản lý, là ở quy trình nghiệp vụ và mô hình tổ chức, nhân sự ở các đơn vị, nếu chỉ tập trung vào công nghệ sẽ rất khó triển khai. Vì vậy, sẽ là thách thức rất lớn để đưa ra những phương án thúc đẩy công nghệ này đóng góp tốt hơn trong các lĩnh vực, đòi hỏi nghiên cứu thấu đáo về tính ưu việt của công nghệ này đi liền với năng lực đo lường và giải quyết các rủi ro xảy ra trong thực tế.

Các chuyên gia nhận định các quốc gia đều có những quan ngại nhất định trước xu thế Blockchain cũng như các sàn giao dịch số nhưng đều nỗ lực từng bước ứng dụng công nghệ mới này. Nhà nước cần cho phép đầu tư nghiên cứu những ứng dụng làm thí điểm cải tiến các quy trình công nghệ, quan sát tính hiệu quả để từ đó đưa ra các quy định cụ thể điều phối phát triển ứng dụng trên các sàn giao dịch số..

T.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Giao dịch tài sản số tăng nhanh tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật