Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/1/2019

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

07/1/2018 07:18 UTC+7
(Công lý) - H' Hen Niê, cô gái dân tộc Ê-đê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 trong sự vỡ òa của khán giả.

Tối 6/1, Chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 chính thức diễn ra ở Nha Trang, Khánh Hòa. Sau gần 1 năm phát động, cuối cùng cũng tìm ra chủ nhân của vương miện Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam. Được biết, vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra từ ngày 2/1/2018.  Nếu năm 2015, Phạm Hương khiến tất cả đứng dậy vỗ tay khi đăng quang thì năm nay, không có thí sinh nào nổi bật đến vậy. Kết quả, cô gái người dân tộc Ê-đê H' Hen Niê là người kế nhiệm, trở thành Tân Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017, Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về Hoàng Thùy và Mâu Thủy.

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

Khoảnh khắc hạnh phúc của H' hen Niê khi giành được giải thưởng Người đẹp biển

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

Hoàng Thùy trở thành Á hậu 1 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, và giành thêm giải thưởng Người đẹp được yêu thích nhất

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

Mâu Thủy trở thành Á hậu 2 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

Màn trình diễn mở màn của 42 thí sinh xuất sắc nhất Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

Trước đó, 42 người đẹp bước vào phần thi trình diễn áo dài, sau đó chọn ra top 15 trình diễn bikini và top 10 vào vòng trong.

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

Trong đêm thi chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, các thí sinh sẽ trình diễn trang phục áo dài của NTK Đinh Văn Thơ

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

Bùi Thanh Hằng

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

H' Hen Niê

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 

Hoàng Thùy

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

Màn trình diễn áo dài của thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

Top 15 thí sinh xuất sắc nhất sau màn trình diễn áo dài, gồm Bùi Thanh Hằng, H' Hen Niê, Hoàng Lan, Hoàng Như Ngọc, Hoàng Thị Thùy, Lê Thanh Tú, Lê Thị Minh Thiết, Lê Thu Trang, Mâu Thị Thanh Thủy, Nguyễn Thị Anh, Nguyễn Thị Ngọc Nữ, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Tiêu Ngọc Linh, Trần Thị Thùy Trang, Vũ Thị Tuyết Trang.

Top 10 thí sinh lọt vào vòng trình diễn bikini gồm: Bùi Thanh Hằng, H'Hen Niê, Hoàng Lan, Hoàng Như Ngọc, Hoàng Thùy, Lê Thu Trang, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Ngọc Nữ, Nguyễn Thị ngọc Anh, Tiêu Ngọc Linh.

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi ứng xử: Bùi Thanh Hằng, H' Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Tiêu Ngọc Linh. Bùi Thanh Hằng nhận được câu hỏi: "Hãy chia sẻ về người đã truyền cảm hứng cho bạn?". Cô trả lời Hoa hậu Phạm Hương là người mang lại nguồn cảm hứng lớn cho cô. Theo cô, vì những người như Phạm Hương mà có những thí sinh như cô. Cô hy vọng mình cũng có khả năng truyền cảm hứng cho nhiều thí sinh khác sau này.

H'hen Niê nhận câu hỏi từ Mai Phương Thuý: "Mạng xã hội là công cụ giúp con người ta đến với nhau nhanh hơn. Nếu đăng quang hôm nay, em sẽ làm gì để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội tích cực". Cô trả lời: "Mạng xã hội mang đến hai chiều - tích cực và tiêu cực. Tôi muốn nói rằng xung quanh chúng ta còn nhiều điều tốt đẹp hơn cần quý trọng. Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội để chúng ta đến gần nhau hơn". Cô cho rằng mình sẽ xây dựng những giá trị từ sự kết nối thật với người thân, bạn bè ngoài đời chứ không phải trên mạng xã hội.

H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017

H' Hen Niê trong phần thi ứng xử

Hoàng Thị Thuỳ trả lời câu hỏi: "Chấm dứt chiến tranh và chống biến đổi khí hậu toàn cầu, theo bạn, đâu là vấn đề thế giới quan tâm ở thời điểm này". Người đẹp cho rằng thay đổi khí hậu là vấn đề quan trọng, nhức nhối bởi nó ảnh hưởng đến toàn thế giới, hệ sinh thái. Nhiều tổ chức trên thế giới cũng đang tích cực hoạt động chống biến đổi khí hậu. Theo cô, đó là điều nên học hỏi họ.

Mâu Thanh Thuỷ nhận câu hỏi bằng tiếng Anh từ Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - Dayana Mendoza. "Điều gì đàn ông nên học hỏi từ phụ nữ". Thanh Thuỷ trả lời bằng tiếng Việt: "Tôi nghĩ rằng đàn ông và phụ nữ đều có điểm mạnh riêng và có thể phát huy điểm mạnh đó. Điều duy nhất đàn ông nên học ở phụ nữ là tâm lý, thông cảm và lắng nghe nhiều hơn. Người đàn ông quan sát trước khi hành động còn người phụ nữ lắng nghe trước khi hành động". Thanh Thuỷ cho rằng khi cả hai bên lắng nghe lẫn nhau sẽ mang đến cuộc sống tốt đẹp.

Tiêu Ngọc Linh được đặt câu hỏi: "Bạo hành gia đình luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại. Bạn sẽ kêu gọi giảm thiểu, chấm dứt tình trạng này như thế nào?". Theo cô, nạn bạo hành đang khiến xã hội đau đớn. Cô muốn thực hiện chiến dịch "Nói lời yêu thương" để khuyến khích mọi người chia sẻ, gần gũi nhau. Cô cũng cho rằng phụ nữ cần biết bảo vệ, quý trọng bản thân.

Với việc áp dụng đúng với format Hoa hậu hoàn vũ thế giới, từ top 5 chọn ra top 3 cùng trả lời câu hỏi chung để chọn ra thí sinh chiến thắng và đăng quang. Ba người đẹp lọt vào top 3 là H' Hen Niê, Hoàng Thùy và Mâu Thủy. Trong phần thi ứng xử của top 3, khi chia sẻ về dự án cộng đồng mà bạn dự kiến sẽ thực hiện khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H'Hen Niê gây ấn tượng với phần trả lời của mình. 

"Khi trở thành HHHVVN, những điều tôi muốn làm cho cộng đồng đầu tiên là các trẻ em mồ côi tại Bảo Lộc. Đây là nơi đầu tiên chúng tôi được đến thăm khi đến Đà Lạt trong hành trình của cuộc thi. Tôi rất đồng cảm với những trẻ em ở đây. Điều thứ 2 tôi muốn hướng đến phụ nữ và điều thứ 3 là những người nhiễm HIV vì tôi đồng cảm cùng họ. Vì đây là những người dễ bị tổn thương trong xã hội nên cần sự đồng cảm và sẻ chia. Tôi là Hoa hậu thì tôi cần phải chia sẻ với họ. Tôi hy vọng họ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn”- H' Hen Niê.

Ngoài ra, trong đêm chung kết, ban tổ chức sẽ công bố và trao các giải thưởng phụ: Người đẹp tài năng thuộc về Hoàng Hải Thu, Người đẹp biển thuộc về H' Hen Niê, Người đẹp thể thao thuộc về Huỳnh Thị Cẩm Tiên, Người đẹp thân thiện thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Anh, Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về người đẹp Hoàng Thùy, Người đẹp áo dài thuộc về Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Người đẹp ảnh thuộc về Nguyễn Thị  Ngọc Nữ.

Được biết, Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận 200 triệu đồng tiền mặt, vương miện luân lưu trị giá 2,7 tỷ đồng đồng thời được quyền đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe. Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao vương miện trị giá một tỷ đồng và 800 triệu đồng.

Hà Thu
Bạn đang đọc bài viết H' Hen Niê đăng quang Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật