Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Nữ hoàng trang sức 2019: Bỏ thi bikini trên sân khấu

05/6/2019 20:55 UTC+7
(Công lý) - Lần đầu tiên, một cuộc thi sắc đẹp bỏ thi bikini trên sân khấu trong đêm chung kết như truyền thống.

Chiều 5/6, tại Hà Nội, Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Hà Chi Jewellery  tổ chức họp báo công bố thể lệ của cuộc thi Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” được tổ chức hai năm một lần trên phạm vi toàn quốc với mục đích tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam, khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác thì người phụ nữ trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn. 

TS Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội Kim hoàn đá quý Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi, cũng cho biết, năm nay cuộc thi sẽ không có màn trình diễn áo tắm trong đêm chung kết.

Cuộc thi là một hoạt động văn hóa đỉnh cao, kết hợp hài hòa giữa kinh tế và văn hóa, đã tạo ra một món ăn tinh thần thiết thực, khích lệ nghệ nhân nói riêng, người làm nghề nói chung tự hào, phấn khởi, thi đua lao động, sáng tạo, làm ra nhiều giá trị mới góp phần phát triển kinh tế, xã hội… 

Qua 8 lần tổ chức cuộc thi (từ năm 2003 - 2017) cho thấy sự kết hợp hài hoà giữa cái đẹp của người phụ nữ với báu vật của thiên nhiên thông qua tài năng của Nghệ nhân kim hoàn Việt Nam khiến cho người phụ nữ Việt trở nên lộng lẫy và kiêu sa hơn. 

Nữ hoàng trang sức 2019: Bỏ thi bikini trên sân khấu

Cuộc thi năm nay không có chương trình trình diễn áo tắm

Cuộc thi lần thứ IX  năm 2019 diễn ra trên cơ sở những bài học kinh nghiệm đã gặt hái được từ các cuộc thi trước để tiếp tục tuyển chọn và tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh, sự kiêu sa lộng lẫy của người phụ nữ Việt Nam khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác. Cuộc thi năm nay được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép cho Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam tổ chức theo Giấy phép số 118/GP-NTBD ngày 5/4/2019.

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm 2019  được tổ chức trên quy mô toàn quốc với ba vòng thi: sơ tuyển (5/4/2019  -  5/9/2019  tại các tỉnh, thành:  Hà Nội, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Huế, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Kiên Giang…), bán kết  (ngày 14/9/2019 tại TP Hồ Chí Minh) và chung kết (ngày 19/10/2019 tại Phú Quốc-Kiên Giang) .

Đối tượng tham dự là tất cả các nữ công dân Việt Nam, có tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc trong nước và nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam, có chiều cao từ 1,60 m trở lên, chưa lập gia đình, chưa sinh con; có vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên không qua chỉnh sửa, thẩm mỹ.  Các thí sinh đạt giải Nhất các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người mẫu, Người đẹp cấp tỉnh, ngành Trung ương năm 2015, 2016, 2017, 2018 có giấy chứng nhận của BTC (Phải đáp ứng thể lệ cuộc thi và hoàn thiện hồ sơ theo quy định) được đặc cách vào Vòng chung kết.
Bên cạnh các danh hiệu Nữ hoàng trang sức 2019, Á hoàng 1 và Á hoàng 2, 2 giải khuyến khích, ban tổ chức còn trao các danh hiệu khác như: Người đẹp  áo dài, Người đẹp dạ hội, Người đẹp biển, Người đẹp thân thiện, Người đẹp Trình diễn trang sức, Người đẹp Thương hiệu, Người đẹp có khuôn mặt khả ái”.

Cơ cấu  giải thưởng

Nữ hoàng trang sức 2019 sẽ nhận một phần thưởng trị  500 triệu, 1 căn hộ hạng sang tại TP Hồ Chí Minh, xe đưa đón đi làm trong thời gian 2 năm; Á hoàng 1 giải thưởng trị giá 300 triệu, Á hoàng 2 giải thưởng trị giá 200 triệu; 2 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 70 triệu.  Ngoài ra BTC còn trao các giải phụ với trị giá 50 triệu/giải gồm “Người đẹp Áo dài”; “Người đẹp Dạ hội;  “Người đẹp biển”; “Người đẹp Thân thiện”; “Người đẹp Trình diễn trang sức”; “Người đẹp Thương hiệu”; “Người đẹp có khuôn mặt khả ái”…

 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Nữ hoàng trang sức 2019: Bỏ thi bikini trên sân khấu tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật