Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Thần đồng violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn chào năm mới ở Hà Nội

26/12/2018 14:05 UTC+7
(Công lý) - Nghệ sĩ violon Đỗ Phương Nhi, quán quân cuộc thi “Sparre Olsen” dành cho tài năng trẻ tại Giovik (Na Uy), người được mệnh danh là “thần đồng âm nhạc” sẽ biểu diễn trong sự kiện âm nhạc đón chào năm mới V-Concert 2019

Chương trình hòa nhạc quy tụ các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, diễn ra vào 20h ngày 1/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đang khiến giới mộ điệu “nóng lòng” chờ đợi. Chương trình hòa nhạc chào đón năm mới V-Concert 2019 sẽ giới thiệu đến khán giả những tác phẩm âm nhạc cổ điển, hàn lâm của thế giới cùng một số tác phẩm của Việt Nam qua sự trình diễn của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của Đỗ Phương Nhi - quán quân cuộc thi "Sparre Olsen" dành cho tài năng trẻ tại Giovik (Na Uy).

Đỗ Phương Nhi sinh ra trong gia đình âm nhạc, cả bố và mẹ cô đều là nghệ sĩ violin. Cô học chơi đàn từ năm lên bốn tuổi với giáo sư, NSƯT Ngô Văn Thành. Năm 11 tuổi, cô đã biểu diễn cùng dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam bản Concerto cung Mi thứ của F. Mendelssohn, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Tetsuji Honna. 

Thần đồng violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn chào năm mới ở Hà Nội

Tài năng âm nhạc Đỗ Phương Nhi

Nhiều năm qua, Đỗ Phương Nhi tích cực hoạt động solo, biểu diễn trong các chương trình lớn như Toyota Concert Tour 2011, 2013 cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, biểu diễn với dàn nhạc Thính phòng Hà Nội, dàn nhạc Forsvarets-Musikk, Romerike Symphony Orchestra, TrondheimSoloist (Na Uy), Fort Collins Symphony (Mỹ)...

Thần đồng violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn chào năm mới ở Hà Nội

Nghệ sĩ violon Đỗ Phương Nhi, quán quân cuộc thi “Sparre Olsen” dành cho tài năng trẻ tại Giovik (Na Uy), người được mệnh danh là “thần đồng âm nhạc” sẽ biểu diễn trong Sự kiện đón năm mới 2019 V-Concert.

Tài năng âm nhạc tuổi 20, Đỗ Phương Nhi hiện đang theo học tại Trường Âm nhạc Barratt-Due institute of Music (Oslo, Na Uy). Đỗ Phương Nhi là một trong những tài năng âm nhạc thính phòng được phát hiện sớm và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp để tài năng thực sự tỏa sáng. Trong chương trình V-Concert  2019, Đỗ Phương Nhi sẽ thể hiện bản “Czardas”  của nhà soạn nhạc người Ý và tác phẩm “Bài ca chim ưng”, một sáng tác  của nhạc sĩ Việt Nam - Đàm Linh.

Thần đồng violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn chào năm mới ở Hà Nội

Hòa nhạc năm mới 2019 được đầu tư công phu góp phần tôn vinh âm nhạc đỉnh cao và mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn nữa với khán giả, lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển trong cộng đồng.

Sự kiện V-Concert là chương trình hòa nhạc chào đón năm mới thường niên được tổ chức nhằm đem đến cho khán giả một đêm nhạc đỉnh cao về nghệ thuật với những bản giao hưởng kinh điển trên thế giới và những tác phẩm thấm đẫm hồn dân tộc Việt Nam. V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2019 được đầu tư công phu góp phần tôn vinh âm nhạc đỉnh cao và mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn nữa với khán giả, lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển trong cộng đồng. Đêm nhạc còn có sự tham gia của nghệ sĩ đàn harp nổi tiếng người Nhật Aya Matsumoto. Cô có bằng cử nhân tại Đại học Âm nhạc Tokyo và được nhận học bổng tại Trường Âm nhạc Jacobs - Đại học Indiana - Mỹ.

Thần đồng violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn chào năm mới ở Hà Nội

“V-Concert: Hòa nhạc năm mới” được chỉ huy bởi Nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji.

V-Concert do nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản – Honna Tetsuji - chỉ huy. Honna Tetsuji phát triển sự nghiệp tại châu Âu, nhận nhiều giải thưởng quốc tế và thường xuyên được mời biểu diễn ở các buổi hòa nhạc trên thế giới. Ông là chỉ huy của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam từ năm 2009 đến nay. Hòa nhạc sẽ trình diễn 13 tác phẩm, trong đó có một bài vừa được nhạc sĩ Trọng Đài hoàn thành và tặng riêng chương trình mang tên Sắc màu Việt Nam. Chương trình cũng giới thiệu các tác phẩm mang dấu ấn của nhạc Việt như: Một mùa xuân nho nhỏ (Trần Hoàn), Bài ca chim ưng (Đàm Linh). Những tác phẩm thính phòng kinh điển của các nhà soạn nhạc Johann Strauss II, Vittorio Monti, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Franz Lehar... cũng sẽ được trình bày.

V-Concert 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 1/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC3 và ứng dụng VTC Now.

Minh Khang

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật