Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/7/2020

Ngô Thanh Vân không khoan nhượng với kẻ quay lén Cô ba Sài Gòn

15/11/2017 15:33 UTC+7
(Công lý) - Sau nhiều lần hỏi ý kiến khán giả, Ngô Thanh Vân, nhà sản xuất Cô Ba Sài Gòn quyết định không khoan nhượng đối với hành vi livestream trái phép và đã đưa vụ việc lên cơ quan công an.

Sáng nay (15/11), nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đại diện đơn vị phát hành bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã có mặt tại Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để làm việc về sự việc livestream trái phép bộ phim Cô Ba Sài Gòn xảy ra trên địa bàn của tỉnh vào ngày 13/11 vừa qua.

Ngô Thanh Vân không khoan nhượng với kẻ quay lén Cô ba Sài Gòn

Poster Cô ba Sài Gòn

Theo nữ đạo diễn cho biết: “Đây là một sự việc nghiêm trọng và tác động tiêu cực trực tiếp đến những nhà làm phim Việt Nam, trong bối cảnh thị trường điện ảnh nội đi xuống. Nhiều ý kiến của các anh chị em đồng nghiệp muốn Vân và bộ phim Cô Ba Sài Gòn lên tiếng và hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền này để bảo vệ cho các sản phẩm sáng tạo”.

Ngô Thanh Vân cho biết, hiện tại, toàn bộ hồ sơ đã được chuyển đến Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để giải quyết nhanh chóng. Công an tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ và vào cuộc, xác minh những thiệt hại của bộ phim, điều tra những đối tượng khác lợi dụng đối tượng livestream để câu like, câu view cho các fanpage khác.

Ngô Thanh Vân không khoan nhượng với kẻ quay lén Cô ba Sài Gòn

Ngô Thanh Vân tại cơ quan công an Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Ngô Thanh Vân không khoan nhượng với kẻ quay lén Cô ba Sài Gòn

Tại buổi làm việc, Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng xác định đây là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mới và đa phần các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái này. Không chỉ hành vi này làm thiệt hại cho Nhà sản xuất bộ phim mà gây tác động xấu đến xã hội và cộng đồng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng công an tỉnh điều tra và ra những quyết định xử phạt nặng. Thay vì ý định ban đầu là bỏ qua sự việc khi đối tượng có nhận thức về hành vi của mình, chúng tôi sẽ nghiêm khắc với tất cả các hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra. Chúng tôi không nhân nhượng”- Ngô Thanh Vân nhấn mạnh.

Trước đó một ngày, trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân đã xin ý kiến của mọi người về việc xử lý đối với hành động livestream trái phép này. “Với hành động livestream Cô Ba Sài Gòn ngày hôm qua, quả thực Vân không muốn bạn phải chịu hình phạt quá khắt khe và nặng nề như bên công an đã báo cho Vân nếu truy cứu. Nhưng đây là lần thứ 2 liên tiếp thành quả lao động của tập thể sản xuất phim do Vân đứng đầu bị ăn cắp 1 cách trắng trợn dù Vân đã lên tiếng ngay lúc bạn vừa làm. Ngành công nghiệp điện ảnh Việt đã tha thứ, cảnh cáo và giáo dục rất nhiều lần nhưng không đem lại một hiệu quả nào rõ rệt. Giống như chúng ta đang nhắm mắt làm ngơ cho những việc xấu tưởng chừng là nhỏ, để rồi tất cả đều hại nhau.

Vì vậy, Vân cũng đang rất khó nghĩ cho hướng xử lý bạn trẻ đã thực hiện hành vi đó, mà bạn vẫn ngang nhiên có những phát ngôn, kêu gọi như mọi người gửi cho Vân sáng nay. Vân không biết phải như thế nào, dù rất nhiều bạn và những anh chị trong nghề muốn Vân phải xử lý theo pháp luật thật năng một lần cho nghiêm, còn bản thân Vân vẫn còn một chút chần chừ, mong các bạn cho ý kiến giúp Vân về hướng xử lý sắp tới”.

Ngô Thanh Vân không khoan nhượng với kẻ quay lén Cô ba Sài Gòn

Được biết, đây không phải là lần đầu Ngô Thanh Vân mạnh tay xử lí hành vi quay lén trong rạp chiếu phim. Trước đó 1 năm, nữ diễn viên viết: “Trong ảnh là một bạn gái trẻ đi coi phim tại rạp ở quận 7, TP HCM đã bật chế độ livestream nội dung phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể lên Facebook cá nhân. Chúng tôi đã kịp thời liên hệ với quản lý rạp mời bạn nữ ra ngoài làm việc và yêu cầu tháo bỏ đoạn video… Mỗi bộ phim điện ảnh, là tâm sức của cả tập thể, để ủng hộ, xin các bạn tôn trọng bản quyền phim”.

Nhà sản xuất bức xúc: “Tôi cảm thấy thật bất lực trước ý thức của những người trẻ xem phim. Tôi đang khóc cho thành quả lao động của ekip của mình. Tôi thật sự nản các bạn ạ. Nó như cái tát vào mặt để tôi tỉnh lại. Làm phim đã khó, thị trường phim thì gian nan. Đến với khán giả còn phải đối mặt với những người vô ý thức livestream như vậy! Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất! Tôi quá thất vọng!”

Nhiều người cũng lên tiếng, đồng tình quyết định “đi đến cùng và không khoan nhượng” của Ngô Thanh Vân. Từ lâu, nhiều người không ý thức được hành động livestream bộ phim, quay lén phim chiếu rạp rồi phát tán trên các trạng mạng xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến nhà sản xuất phim.  Dù là vô tình hay cố ý, đây là sự việc gây thiệt hại nghiêm trọng với đoàn làm phim và ý thức xuống cấp trầm trọng của khán giả xem phim - phần lớn là những người trẻ.

Sau sự việc này, hy vọng khán giả sẽ ý thức và hiểu đầy đủ về luật hơn khi ra rạp thưởng thức các tác phẩm điện ảnh cả trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất, các cụm rạp chiếu sẽ kết hợp với cơ quan an ninh, cương quyết hơn để ngăn chặn kịp thời những hành vi trên.

Hà Thu
Bạn đang đọc bài viết Ngô Thanh Vân không khoan nhượng với kẻ quay lén Cô ba Sài Gòn tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (3)
 • tancuong
  nên cho ra tòa làm điểm đúng người đúng tội cho khỏi nhờn luật
  Thích0 Trả lời
 • nguyendangbaotth@gmail.com
  Cá nhân tôi ủng hộ quan điểm phải xử lý nghiêm. Thứ nhất là bảo vệ thành quả của nhà sản xuất. Thứ hai phải xem đây là bài học để răn đe. Không thể biện luận vòng vo, vô tình hay thiếu hiểu biết, thiếu nhận thức ....
  Thích0 Trả lời
 • TD
  ai bảo không chịu làm phim Cô Ba TPHCM chi.
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật