Báo Công lý
Thứ Sáu, 28/2/2020

Nữ diễn viên Việt 13 tuổi đóng cảnh người lớn gây tranh cãi

16/5/2019 20:51 UTC+7
(Công lý) - Một số ý kiến cho rằng diễn viên quá nhỏ để vào vai trong "Vợ ba" và diễn những cảnh nhạy cảm trong phim, đặc biệt là cảnh nữ chính để lộ toàn bộ ngực trần khi trồi lên mặt nước trong giây cuối của trailer.

Phim "Vợ ba" lấy bối cảnh một gia đình vùng thôn quê miền Bắc cuối thế kỷ 19. Về làm vợ ba cho 1 gia đình giàu có, sau đêm tân hôn, Mây (diễn viên Trà My đóng) - một cô bé mới 14-15 tuổi bắt đầu cuộc sống mới ở nhà chồng.

Mới về làm dâu, Mây khá lúng túng với cuộc sống nhà chồng và bắt đầu học hỏi cung cách ứng xử từ hai người vợ đầu của Hùng (Lê Vũ Long đóng), thậm chí cả chuyện phòng the. Và đến khi mang thai, cô mới nhận ra ẩn sau sự yên bình, đẹp đẽ, nhà ông Hùng lại có nhiều điều bí mật khác.

Phim "Vợ ba" chính thức công chiếu từ ngày 17/5. Sau khi tung trailer ra mắt báo giới và 2 suất chiếu tại 2 miền Nam, Bắc, phim đã tạo nên nhiều tranh cãi trong dư luận liên quan đến diễn viên chính Trà My, cô gái 13 tuổi vào vai toàn diễn cảnh "nóng" người lớn.

Nữ diễn viên Việt 13 tuổi đóng cảnh người lớn gây tranh cãi

Phim Vợ ba có nhiều cảnh gợi cảm, ẩn dụ về đời sống của phụ nữ.

Được biết, Trà My sinh năm 2004. Cô bé sở hữu vẻ đẹp mộc mạc của người con gái Việt Nam cổ điển, thuần khiết, điều mà các đạo diễn dòng phim nghệ thuật yêu thích, kiếm tìm. Để có được vai Mây, Trà My đã phải vượt qua hơn 900 ứng viên khác trên cả nước.

Dù các cảnh phim được quay rất nghệ thuật nhưng Trà My đã phải đảm nhiệm hầu hết cảnh phim nhạy cảm liên quan đến người phụ nữ như làm tình, mang bầu, sinh con, cho con bú.... Ngay mở màn trailer, nhân vật Mây (Trà My) đã hỏi Xuân (Maya): “Làm sao biết khi nào mới thỏa mãn hả chị?”. Và câu trả lời là: “Chị Hà cảm nhận được khi anh Hùng mạnh bạo một chút?”.

Sau đó là hàng loạt cảnh quay gây sốc, trong đó có cảnh húp trứng trên bụng thiếu nữ khó tránh khỏi những ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng vì văn hóa Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung vẫn có những giới hạn nhất định ở khía cạnh này.

Nữ diễn viên Việt 13 tuổi đóng cảnh người lớn gây tranh cãi

Trà My và bạn diễn Lê Vũ Long vào vai vợ chồng trong phim dù khi đó cô bé mới 13 tuổi.

Nữ diễn viên Việt 13 tuổi đóng cảnh người lớn gây tranh cãi

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng, không nên để một cô bé 13 tuổi vào một vai có quá nhiều cảnh nhạy cảm như vậy và đạo diễn hoàn toàn có thể chọn một diễn viên trưởng thành hơn để đóng vai Mây. Một cô bé 13 tuổi liệu có đủ nhận thức để đóng những cảnh người lớn và vai trò của người giám hộ, đặc biệt là mẹ nữ diễn viên thế nào trong việc để con gái đóng phim?

Trước những ý kiến lo ngại việc tham gia những cảnh nhạy cảm trong phim sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của Trà My, đạo diễn Lưu Trọng Ninh bày tỏ: “Khi cô bé và gia đình đi đến quyết định thì họ đã suy nghĩ, cân nhắc kỹ càng. Chúng ta không cần phải lo lắng cho họ. Ý kiến đó thuộc về một hoặc một vài cá nhân, không đại diện cho những người còn lại. Vì vậy không nên dựa vào đó để truy xét một tác phẩm nghệ thuật”.

Bên cạnh đó, ê-kíp làm phim cho biết, về những cảnh nhạy cảm đoàn phim luôn có thoả thuận với nhau là nếu bé không muốn thì sẽ dừng lại ngay lập tức. Mẹ của bé cũng được luôn theo sát con 24/24. Và cảnh bị cho là nhạy cảm nhất cũng đã bị cắt trước khi ra rạp.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Nữ diễn viên Việt 13 tuổi đóng cảnh người lớn gây tranh cãi tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật