Báo Công lý
Thứ Ba, 14/7/2020

Phim ngắn của nữ đạo diễn 18 tuổi tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2017

08/11/2017 16:35 UTC+7
(Công lý) - Tác phẩm phim ngắn Muộn của Hồ Thanh Thảo nhận tranh giải Màn Ảnh Bạc trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2017 ở hạng mục Phim ngắn Đông Nam Á.

Bên cạnh nhận đề cử, "Muộn" của Hồ Thanh Thảo còn được ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Singapore 2017 (SGIFF) chọn hình thức công chiếu "International Premiere". Đây là phim Việt Nam duy nhất có mặt trong liên hoan phim lần này.

Phim ngắn của nữ đạo diễn 18 tuổi tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2017

Một cảnh trong "Muộn" của Hồ Thanh Thảo

Phim dự kiến được giới thiệu đến công chúng đảo quốc sư tử vào lúc 21h30 (Giờ Singapore) ngày 1/12 tại National Gallery Singapore. Ban tổ chức gắn mác PG13, cảnh báo có một số cảnh nhạy cảm.

Phim ngắn của nữ đạo diễn 18 tuổi tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2017

Muộn (được giới thiệu tên quốc tế là Ephemera) là tác phẩm được nữ đạo diễn trẻ tuổi nâng niu từ giai đoạn lên kịch bản đến đạo diễn. Phim được bấm máy từ năm 2016. Nữ đạo diễn trẻ từng chia sẻ cô không có đủ kinh phí để mua cơm cho đoàn làm phim  nhưng mọi người trong đoàn phim vẫn say mê làm việc. 

Phim dài 20 phút được tác giả giới thiệu bằng đôi dòng ngắn ngủi: "Trong buổi nhậu đêm, một cô gái trẻ bất ngờ thân mật với một tay giang hồ mà mới phút trước cô còn ghê tởm hắn".

Trước khi đến với Liên hoan phim Quốc tế Singapore, Muộn từng giành giải thưởng Búp Sen Vàng 2017. Hồ Thanh Thảo bắt đầu làm phim từ năm 14 tuổi. Cô đang theo học Học viện Ngân hàng Việt Nam. Muộn là phim ngắn thứ ba của cô.

Phim ngắn của nữ đạo diễn 18 tuổi tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2017

Hồ Thanh Thảo trong lần được trao giải Búp sen vàng phim truyện xuất sắc cho bộ phim Muộn. 

Năm ngoái, phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo đã đoạt giải Dự án triển vọng nhất cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Singapore.

Liên hoan phim Quốc tế Singapore năm nay diễn nay trong hơn một tuần, kéo dài từ 23/11 đến 3/12. Ở lần thứ 28, SGIFF thu hút gần như đủ các thể loại phim từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Liên hoan phim Quốc tế Singapore là sự kiện điện ảnh có quy mô lớn nhất tại Singapore. SGIFF được giới thiệu lần đầu vào năm 1987 và dần trở thành sự kiện văn hóa mang tính biểu tượng trong chuỗi các sự kiện được tổ chức ở đảo quốc. Liên hoan phim tập trung vào các nhà làm phim châu Á và tích cực quảng bá cho phim Đông Nam Á.

Liên hoan phim là cơ hội để các đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên từ nhiều quốc gia cùng gặp gỡ thông qua các buổi công chiếu, trao đổi chuyên đề...

Hà Thu

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật