Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

‘Tiệc trăng máu’ của Nguyễn Quang Dũng hoãn chiếu do dịch Covid-19

12/8/2020 16:38 UTC+7
(Công lý) - Tiệc trăng máu là lần kết hợp thứ hai giữa đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh sau thành công Em là bà nội của anh. Theo dự kiến phim sẽ được ra rạp vào cuối tháng 8 nhưng kế hoạch đã phải hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tiệc trăng máu là bộ phim làm lại từ Intimate Strangers (2018) của người Hàn Quốc. Bản thân nguyên tác cũng là phiên bản remake của Perfect Strangers (2016) đến từ Italy. Đây là lần kết hợp thứ hai giữa đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh sau thành công của Em là bà nội của anh. 

‘Tiệc trăng máu’ của Nguyễn Quang Dũng hoãn chiếu do dịch Covid-19

Tiệc trăng máu là lần kết hợp thứ hai giữa đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh.

Hai người anh lớn của điện ảnh Việt đã hoàn toàn gây ấn tượng khi mời được dàn cast cực phẩm cùng ngồi chung một buổi tiệc: Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Hứa Vỹ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn.

Đây là một câu chuyện hấp dẫn của một nhóm bạn thân lâu năm tổ chức buổi tiệc họp mặt trong một đêm nguyệt thực tuyệt đẹp. Bất ngờ một người trong nhóm khởi xướng trò chơi “chia sẻ điện thoại” để tăng tinh thần “đoàn kết”.

‘Tiệc trăng máu’ của Nguyễn Quang Dũng hoãn chiếu do dịch Covid-19

Với phiên bản Việt hóa, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quy tụ dàn sao hùng hậu, bao gồm Thái Hòa, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Đức Thịnh.

Đêm càng đến thì cũng là lúc những chiếc điện thoại bắt đầu phản chủ, phơi bày những bí mật của từng người. Cả hội đều bàng hoàng, hoang mang khi khai quật được những điều thầm kín của những người mà mình cứ ngỡ đã biết rất rõ từ lâu.

Là một thể loại phim mới mẻ của điện ảnh Việt. Ở đó, những mảng miếng hài phải được thả vào thật duyên dáng, tạo được những tràng cười cho khán giả. Tuy nhiên, đó là những mảng hài châm biếm sâu cay, là những tràng cười vì sự éo le của nhân vật.

Để rồi sau khi bộ phim kết thúc, muôn vàn những suy nghĩ, chiêm nghiệm sẽ đọng lại trong lòng khán giả. Tiệc trăng máu thuộc thể loại khó, song đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vô cùng tự tin về dàn diễn viên thực lực và ekip của mình.

‘Tiệc trăng máu’ của Nguyễn Quang Dũng hoãn chiếu do dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bộ phim trong thể ra rạp vào cuối tháng 8 như dự kiến.

Tiệc trăng máu là một bộ phim châm biếm về mối quan hệ của con người trong thời đại số, thông qua câu chuyện một bữa tiệc của những người bạn thân thiết tưởng như không có gì bí mật để che giấu nhau, thì chính tại đây, những mối quan hệ giữa họ bắt đầu rạn nứt và đi đến sự đổ vỡ, những bí mật bị lộ ra, để rồi họ sẽ chịu sự trừng phạt bởi chính lương tâm của mỗi người.

Như một câu thoại trong bộ phim này, 'Bản tính con người cũng giống như trăng máu, có thể bị che lấp đi trong chốc lát, nhưng cuối cùng thì cũng sẽ lộ ra'. Một bữa tiệc của sự đổ vỡ, sau những tràng cười là tiếng khóc".

‘Tiệc trăng máu’ của Nguyễn Quang Dũng hoãn chiếu do dịch Covid-19

Sau thông báo dời lịch, nhà phát hành chưa tiết lộ thời điểm mới dành cho tác phẩm. 

Theo kế hoạch ban đầu, Tiệc trăng máu dự kiến khởi chiếu từ 28/8 trên toàn quốc. Nhưng do sự ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên đoàn làm phim đã bắt buộc phải hoãn lịch. Sau thông báo dời lịch, nhà phát hành chưa tiết lộ thời điểm mới dành cho tác phẩm.

"Chúng tôi đã rất kỳ vọng Tiệc trăng máu có thể là một cú hích phòng vé cho các rạp chiếu phim Việt Nam sau nửa năm khó khăn vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp hiện tại của dịch bệnh buộc chúng tôi phải dời ngày phát hành bộ phim để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất, và quan trọng hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng", nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh của bộ phim thông báo.

‘Tiệc trăng máu’ của Nguyễn Quang Dũng hoãn chiếu do dịch Covid-19

Tiệc trăng máu là một bộ phim châm biếm về mối quan hệ của con người trong thời đại số, thông qua câu chuyện một bữa tiệc của những người bạn thân thiết.

Tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường điện ảnh suốt thời gian qua. Cuối tháng 7, nhà sản xuất bộ phim Ròm phát đi thông báo tác phẩm không thể ra rạp từ 31/7 như kế hoạch ban đầu do diễn biến mới của dịch Covid-19. Hiện bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy cũng chưa hẹn ngày ra mắt khán giả.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết ‘Tiệc trăng máu’ của Nguyễn Quang Dũng hoãn chiếu do dịch Covid-19 tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật