Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Bạn thân Jang Ja Yeon ngụy tạo lời khai về việc lạm dụng tình dục để nhận tiền viện trợ

24/4/2019 11:24 UTC+7
(Công lý) - Vụ án sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử vì nghi bị lạm dụng tình dục tiếp tục có những tình tiết mới và gây sốc cho dư luận. Mới đây, một nhân vật đã đứng ra tố nhân chứng duy nhất của vụ việc này ngụy tạo lời khai và gian lận trong nhận viện trợ.

Nữ diễn viên Yoon Ji Oh hiện giờ đang được coi là nhân chứng duy nhất của vụ án sao nữ "Vườn sao băng" tự tử vì bị lạm dụng tình dục để tiếp khách cho hàng loạt nhân vật quyền lực. Yoon từng khẳng định là bạn thân của Jang Ja Yeon, cũng là người duy nhất chứng kiến Jang viết lên danh sách tố cáo 31 nhân vật quyền lực lạm dụng. 

Sau thời gian dài ẩn mặt, và vào đầu năm 2019 nhân chứng Yoon Ji Oh mới đây đã xuất hiện trên truyền thông, tiết lộ về các thông tin đặc biệt trong tài liệu mà Jang Ja Yeon để lại 10 năm trước gây được rất nhiều sự chú ý. Và bởi Yoon Ji Oh là nhân chứng duy nhất của vụ án nghiêm trọng này nên việc bảo vệ cho nhân chứng là vô cùng cần thiết.

Bạn thân Jang Ja Yeon ngụy tạo lời khai về việc lạm dụng tình dục để nhận tiền viện trợ

Yoon Ji Oh là nhân chứng duy nhất của vụ án sao nữ “Vườn sao băng” năm xưa

Nhưng Yoon Ji Oh lại cho rằng, sự thật mình đã không được bảo vệ như những gì truyền thông biết. Chính Yoon Ji Oh đã phải đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh với tiêu đề "Xin chào, đây là nhân chứng Yoon Ji Oh" sau khi không nhận được sự bảo vệ từ cảnh sát. Cô cũng đã chia sẻ bản kiến nghị này trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên theo tin từ Ilgan Sports, vào ngày 23/4, Yoon Ji Oh đã bị nhà văn Kim Soo Min tố nguỵ tạo lời khai, dối trá và lợi dụng chính người đã khuất để tư lợi cá nhân. Ông Kim còn đệ đơn khiếu nại kèm tin nhắn cụ thể như bằng chứng tố cáo Yoon.

Bạn thân Jang Ja Yeon ngụy tạo lời khai về việc lạm dụng tình dục để nhận tiền viện trợ

Nhiều lần Yoon Ji Oh khẳng định cố dám đem mạng sống của mình ra đánh cược để lấy lại công bằng cho bạn quá cố.

Luật sư Park Hoon đại diện cho nhà văn Kim Soo Min đã đệ đơn khiếu nại lên Sở cảnh sát thành phố Seoul chống lại Yoon Ji Oh, tố nữ diễn viên này vì tội phỉ báng và khinh miệt. Kim Soo Min còn đệ lên ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn chat giữa chính ông và Yoon Ji Oh như bằng chứng tố cô này nói dối.

Kim Soo Min khẳng định Yoon Ji Oh không hề thân thiết với Jang Ja Yeon và việc cô này khai rằng bản thân từng thấy danh sách tố 31 nhân vật quyền lực của Jang Ja Yeon hoàn toàn là sai sự thật.

Kim Soo Min đã trả lời báo giới: "Yoon Ji Oh đang lợi dụng cái chết đầy bất công của cố nghệ sĩ Jang Ja Yeon. Yoo Ji Oh chẳng chứng kiến bất cứ chi tiết nào về vụ án ngoài việc ông Cho xâm hại tình dục Jang Ja Yeon. Cô ta khẳng định rằng bản thân đã phải 'đánh cược cả mạng sống để đưa ra lời khai' và đã được hỗ trợ về tài chính."

Bạn thân Jang Ja Yeon ngụy tạo lời khai về việc lạm dụng tình dục để nhận tiền viện trợ

Luật sư Park Hoon đại diện cho nhà văn Kim Soo Min đã đệ đơn khiếu nại lên Sở cảnh sát thành phố Seoul chống lại Yoon Ji Oh

Người này cho biết thêm danh sách của Jang Ja Yeon mà Yoon Ji Oh khẳng định nhìn thấy vốn là tài liệu điều tra, cố nghệ sĩ Jang Ja Yeon chưa bao giờ viết ra bất cứ danh sách nào cả.

Luật sư của Kim Soo Min khẳng định đoạn chat giữa thân chủ của ông và Yoon Ji Oh đã nói lên tất cả: "Cô ta khẳng định bản thân đã nhìn thấy danh sách đó sau khi hứa sẽ trung thực trước hội đồng. Cô ta đã chiếm độc quyền thông tin về cái chết của người đã khuất mà đáng lẽ không nên làm vậy. Cô ta mở một tài khoản để nhận được tiền viện trợ và Kim Soo Min đã vô cùng tức giận. Yoon Ji Oh đã hỏi Kim Soo Min rất nhiều lần về tiền bản quyền tác giả. Theo đó, các nhà văn sẽ nhận được 7% còn hợp đồng của Yoon Ji Oh chiếm 12%. Có cả đoạn hội thoại chi tiết về việc Yoon Ji Oh và Kim Soo Min trao đổi về luật xuất bản và đoạn chat Yoon Ji Oh khẳng định cô ta sẽ lấy hết số tiền đó".

Bạn thân Jang Ja Yeon ngụy tạo lời khai về việc lạm dụng tình dục để nhận tiền viện trợ

Vụ việc lại một lần nữa làm dư luận Hàn Quốc dậy sóng.

Về phần Yoon Ji Oh, ngay sau khi Kim Soo Min đệ đơn lên phía cảnh sát cô đã chụp màn hình đoạn chat với phóng viên để đăng lên Instagram và khẳng định Kim Soo Min nguỵ tạo bằng chứng về cô: "Nói cho tôi sự thật về họ. Kim Soo Min ngụy tạo đoạn chat đó và tôi cũng chẳng cần giải thích gì về điều luật sư Park Hoon nói. Họ không đáng để tôi phản bác lại. Người chiếm spotlight không phải họ, cũng chẳng phải tôi. Đây là một cuộc tái điều tra. Không phóng viên nào đưa tin về việc vụ điều tra đã đi đến đâu rồi. Họ chỉ đứng về phía những kẻ tấn công nhân chứng, người đã đứng lên vì các nạn nhân".

Tuyết Nhung

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật