Báo Công lý
Chủ nhật, 05/7/2020

Thu Trang “choảng nhau” với Bảo Thanh

23/1/2020 15:33 UTC+7
(Công lý) - Các diễn viên của “Đôi mặt âm dương” cùng bật mí những câu chuyện “nổi da gà” khi quay phim. Đặc biệt là Bảo Thanh đã phải đổ rất nhiều máu trong một cảnh quay quan trọng.

Đáp lại tình cảm nồng nhiệt của khán giả cả hai miền Nam Bắc sau những suất chiếu sớm đầu tiên, NSX ABC Pictures, NT Studio, Dong Giao Production và Galaxy Studio tiếp tục gửi đến khán giả “nhật kí âm dương” rất hấp dẫn, xoay quanh hai cô gái mang số hiệu 13 là chị Mười Ba Thu Trang trong vai hoạ sĩ Trang và Bảo Thanh trong vai con giáp thứ mười 13, ca sĩ Lisa.

Đoạn clip tập trung vào những đoạn xung đột giữa hoạ sĩ Trang và Lisa. Cả hai không chỉ xách mé nhau ở phòng tranh bằng những lời có gai mà còn sẵn sàng choảng nhau bằng dao kéo đến mức đổ máu.

Thu Trang “choảng nhau” với Bảo Thanh

Bảo Thanh đổ máu thật trong một cảnh quay.

Đây cũng là phân cảnh cuối cùng trong lịch quay và bản thân Bảo Thanh đã gặp phải một tai nạn đổ máu rất “kì lạ”. Bảo Thanh kể: “Hôm đó là ngày quay cảnh cuối, là cảnh Thanh với chị Trang đánh nhau. Trong lúc cả hai đang tập đánh nhau trước thì Thanh đã vô tình đập mặt vào máy quay. Lúc đó phòng rất tối do đội ngũ quay phim đang set up. Cú đập đã khiến Thanh bị rách đuôi mắt, máu chảy dài xuống má nhưng mọi người đều tưởng đó là… hoá trang. Sau khi biết là máu thật, Thanh đã được sơ cứu rồi quay tiếp vì đó đã là cảnh cuối. Nghĩ lại thấy cũng hơi sợ vì không biết việc mình bị thương có do thế lực nào đó xui khiến không. Nhưng tính ra cũng là may mắn, vì nhờ Thanh chảy máu mà đội hoá trang đỡ cực hơn. Chưa kể đó còn là cảnh cuối, chứ nếu bị thương lúc mới quay thì lại cực cho ekip rất nhiều". 

Cũng trong cảnh quay này, Bảo Thanh phải dùng gậy để đập đầu Thu Trang và đạo diễn Nhất Trung đã muốn Bảo Thanh làm thật. Dù chỉ là đạo cụ, hoàn toàn an toàn nhưng có lẽ do quá nhập vai mà Bảo Thanh đã đập rất nhiệt tình, khiến Thu Trang phải đùa rằng “từ nay sẽ không nói chuyện với Bảo Thanh nữa”. Trong buổi họp báo, Bảo Thanh cũng cho biết lúc đó cô rất ngại vì phải đập Thu Trang thật, nên vừa xong là chạy lại ôm Thu Trang ngay.

Thu Trang “choảng nhau” với Bảo Thanh

Thu Trang và Bảo Thanh sau cảnh quay đánh nhau

“Đôi mặt âm dương” có bối cảnh quay hoàn toàn ở Đà Lạt. Để tái hiện không khí của thập niên 1980, ekip đã phải tìm kiếm và phục dựng những bối cảnh rất kĩ càng, hòng đem lại hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy mà trong suốt một tháng quay phim trên Đà Lạt, ở trong những căn biệt thự cổ kính lâu đời, không ít nhân viên đoàn, thậm chí là các diễn viên đã phải đối mặt với những ám ảnh khó tả.

Thu Trang cho biết, khi quay cảnh tự nói chuyện và cười với mình trong gương vào nửa đêm, lúc về nhà vào lúc 4h sáng, cô đã… đi ngủ luôn mà không dám tẩy trang vì sợ nhìn vào gương sẽ thấy gương mặt đáng sợ của chính mình. Tình trạng này kéo dài đến hơn nửa tháng trời khi quay phim. Ngay cả khi xem lại đoạn trailer có gương mặt của mình cười, Thu Trang cũng tự thấy sợ.

“Chị mười ba” còn bật mí là cứ mỗi khi mình đóng xong một phân đoạn hơi ghê là các nhân viên trong đoàn sợ luôn...Thu Trang, không dám lại gần. 

Có thể thấy “Đôi mặt âm dương” là một dự án đầy tâm huyết không chỉ của đạo diễn Nhất Trung mà tất cả các diễn viên khi tham gia đều rất nhiệt thành. Bối cảnh xa xôi nhưng những diễn viên gạo cội, lớn tuổi đều rất ưu tiên sắp xếp thời gian để tham gia. Việc góp mặt của Bảo Thanh và Quốc Trường, cặp đôi đình đám trong phim truyền hình Về Nhà Đi Con cũng cho thấy nỗ lực kết nối khán giả hai miền Nam Bắc thông qua bộ phim của cả ekip.

“Tuy rằng “Đôi mặt âm dương” có nhiều đoạn đáng sợ, ám ảnh nhưng cũng có không ít những giây phút thư giãn và hài hước. Đặc biệt thông điệp về gia đình, hôn nhân trong phim sẽ khiến khán giả xúc động” – đạo diễn Nhất Trung nói về “đứa con vừa chào đời” của mình.

“Đôi mặt âm dương” do Nhất Trung đạo diễn, NSX ABC Pictures, NT Studio, Dong Giao Production kết hợp sản xuất & Galaxy Studio phát hành, với sự tham gia dàn diễn viên gạo cội từ Bắc chí Nam như Thu Trang, Quốc Trường, Bảo Thanh, NSND Ngọc Giàu, Trung Dân, NSƯT Hữu Châu, La Thành, Hứa Minh Đạt, Ngân Chi, Huỳnh Uyển Ân… 

Phim chính thức công chiếu ngày 25/1/2020, nhằm ngày mùng Một Tết trên toàn quốc.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Thu Trang “choảng nhau” với Bảo Thanh tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật