Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

TAND Thanh Hóa trao quyết định bổ nhiệm chức danh Thẩm phán trung cấp và Thẩm phán sơ cấp

21/6/2019 06:42 UTC+7
(Công lý) - Chiều 20/6, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm chức danh Thẩm phán trung cấp và Thẩm phán sơ cấp.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh Thanh Hóa, Chánh tòa, Phó Chánh tòa, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng TAND tỉnh, các Chánh án, Thẩm phán TAND các huyện, thị xã có Thẩm phán được bổ nhiệm.

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Lâm, Trưởng phòng Tổ chức TAND tỉnh Thanh Hóa đã đọc công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm chức danh Thẩm phán trung cấp đối với 6 đồng chí và Thẩm phán sơ cấp đối với 6 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo TAND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Thẩm phán trung cấp cho các đồng chí: Nguyễn Thị Cúc, Chánh án TAND huyện Thạch Thành; Lê Thị Dung, Chánh án TAND huyện Quảng Xương; Nguyễn Xuân Huy, Chánh án TAND huyện Đông Sơn; Lê Văn Quân, Chánh án TAND huyện Như Thanh; Bùi Thị Huyền, Phó Chánh án TAND thành phố Thanh Hóa; Phạm Hữu Thắng, Phó Chánh án TAND huyện Yên Định.

Trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán trung cấp cho 6 đồng chí TAND các huyện, Thành phố

Đồng thời, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Thẩm phán sơ cấp cho các đồng chí: Lương Thị Cúc, Thư ký TAND huyện Tĩnh Gia; Cao Thị Nga, Thư ký TAND huyện Hoằng Hóa; Lê Thị Ngọc Vân, Thư ký TAND huyện Hoằng Hóa; Lê Thị Hương Giang, Thư ký TAND huyện Vĩnh Lộc; Phạm Ngọc Sơn, Thư ký TAND huyện Nông Cống; Đặng Minh Tuân, Thư ký TAND huyện Quan Sơn.

Trao Quyết định bổ nhiệm Thẩm phán sơ cấp cho 6 đồng chí Thư ký các huyện

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Nga vui mừng khi TAND hai cấp tỉnh Thanh Hóa đã có thêm 6 đồng chí được bổ nhiệm Thẩm phán Trung cấp và 6 Thẩm phán sơ cấp. Đây là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của bản thân các đồng chí Thẩm phán, thư ký đồng thời còn là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo trong hệ thống TAND.

Việc bổ nhiệm Thẩm phán đợt này góp phần quan trọng để nâng cao cả số lượng, chất lượng và trình độ năng lực xét xử cho hai cấp TAND tỉnh, đồng thời đáp ứng kịp thời trước những yêu cầu mới đặt ra cho hệ thống TAND.

Chánh án Nguyễn Thị Nga cũng mong rằng, các đồng chí mới được bổ nhiệm chức danh Thẩm phán trung cấp lần này sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn đạo đức, gương mẫu thực hiện theo lời dạy của Bác “Phụng công, thủ pháp, trí công, vô tư”; Giữ gìn uy tín của hệ thống TAND trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tăng cường đoàn kết nâng cao chất lượng xét xử và tranh tụng tại phiên tòa, hoàn thành suất sắc các nhiệm vụ được giao.

Thẩm phán Lê Văn Quân thay mặt các thẩm phán trung cấp và sơ cấp được bổ nhiệm phát biểu cảm ơn

Thay mặt các đồng chí mới được bổ nhiệm, đồng chí Lê Văn Quân, Chánh án TAND huyện Như Thanh đã bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng; cảm ơn lãnh đạo TANDTC, lãnh đạo TAND tỉnh đã tin tưởng, giúp đỡ và tạo điều kiện để các đồng chí được tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác của hệ thống Tòa án. Trên cương vị mới, các Thẩm phán sẽ thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình. Đoàn kết nội bộ, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục tu dưỡng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, ra sức nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên nghiên cứu tìm hiểu, cập nhật các quy định của pháp luật , trau rồi các kiến thức của xã hội, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước.

Tài Đức

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật