Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

TAND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng: Thi đua là động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ

06/12/2017 18:25 UTC+7
(Công lý) - Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của hệ thống TAND, nhiều năm qua, TAND huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng luôn là một tập thể điển hình trong việc hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thi đua, nâng cao chất lượng xét xử.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của hệ thống TAND, nhiều năm qua, TAND huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng luôn là một tập thể điển hình trong việc hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thi đua, nâng cao chất lượng xét xử.

Thực hiện chỉ đạo của TAND TP. Hải Phòng về tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác theo Chỉ thị của Chánh án TANDTC, TAND huyện Thủy Nguyên đã đề ra 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm, trong đó tập trung vào 3 giải pháp đột phá quan trọng năm 2017 và đạt được hiệu quả cao. Cụ thể, năm 2017, TAND huyện Thủy Nguyên đã giải quyết, xét xử 1.761/1.911 vụ, việc đạt tỷ lệ 92%. So với cùng kỳ năm 2016 số vụ việc đã thụ lý tăng 405 vụ việc; không có án quá hạn, tỷ lệ các bản án, quyết định bị cải sửa 0,23%, tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy 0,11% (thấp hơn rất nhiều tỷ lệ cho phép của TANDTC).

Quán triệt sâu sắc tinh thần nhiệm vụ cải cách tư pháp, TAND huyện Thủy Nguyên luôn chú trọng nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, các vụ án hình sự đều được đưa ra xét xử một cách nghiêm minh, đúng pháp luật. Năm 2017, đơn vị đã tổ chức 13 phiên tòa rút kinh nghiệm để tập thể cán bộ, công chức học hỏi, cải tiến lề lối làm việc trong quá trình xét xử, giải quyết các loại án.

TAND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng: Thi đua là động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ

Cán bộ công chức TAND huyện Thủy Nguyên

TAND huyện Thủy Nguyên luôn xác định công tác thi đua khen thưởng là một trong những công tác quan trọng của đơn vị. Ngay từ đầu năm 2017, TAND huyện Thủy Nguyên đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước theo chủ đề xuyên suốt “Phụng công thủ pháp, chí công, vô tư”, với phương châm “Phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” gắn phong trào thi đua với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cùng với đó là phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị tập thể mẫu, tập thể mẫu tiêu biểu, xuất sắc, xây dựng gương cá nhân tiêu biểu, tiêu biểu xuất sắc” do TAND TP. Hải Phòng phát động.

Bên cạnh công tác chuyên môn, các nhiệm vụ khác như: Công tác Đảng, đoàn thể; công tác Hội thẩm nhân dân; công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác thống kê báo cáo, quản lý ngân sách tài chính và công sản; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại… cũng được TAND huyện Thủy Nguyên triển khai thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền, đơn vị đều được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, được tặng thưởng nhiều Bằng khen của UBND TP. Hải Phòng và của Chánh án TANDTC. Năm 2017, tập thể và nhiều cá nhân được TAND TP. Hải Phòng khen thưởng thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua, TAND huyện Thủy Nguyên được tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Những phần thưởng và danh hiệu cao quý đó, là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn để tập thể cán bộ công chức TAND huyện Thủy Nguyên tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.               

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2018, tập thể cán bộ công chức TAND huyện Thủy Nguyên quyết tâm khắc phục những khó khăn, hạn chế để nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của hệ thống TAND hai cấp TP. Hải Phòng, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Mai Phương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật