Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/10/2019

TAND tỉnh Thanh Hóa tổng kết hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ

25/12/2018 13:59 UTC+7
(Công lý) - Ngày 25/12, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018 và triển khai công tác năm 2019

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban VSTBPN phát biểu tại Hội nghị

Đến dự hội nghị, có các đồng chí Nguyễn Thị Nga, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (Ban VSTBPN); Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; cùng các đại biểu đến từ 27 TAND cấp huyện, thị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Chánh án, Trưởng ban VSTBPN TAND tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá trong năm 2018, Ban VSTBPN đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, góp phần tác động tích cực tới việc thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Thanh Hóa.

Cũng trong năm 2018, Ban VSTBPN đã được kiện toàn với sự chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước về bình đẳng giới của tỉnh và của TANDTC. Các hoạt động của Ban đã đi vào nề nếp và theo các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Ban VSTBPN đã thực hiện tốt quyền bình đẳng của phụ nữ trong giáo dục, tạo điều kiện để phụ nữ nâng cao trình độ trong mọi lĩnh vực. Đối với công chức nữ có năng lực được ưu tiên, sắp xếp bố trí để theo học và tập huấn các lớp chuyện môn, nghiệp vụ, đào tạo Thẩm phán, lý luận chính trị, ... .

Từng bước đưa vào quy hoạch, nguồn bồi dưỡng cán bộ, lãnh đạo là nữ để chị em xác định phấn đấu và tự khẳng định mình. Có điều kiện cống hiến nhiều hơn nữa tài năng, trí tuệ của mình cho sự nghiệp của Đảng và sự phát triển của hệ thống TAND.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa ghi nhận nhưng thành tích đạt được của Ban VSTBPN TAND tỉnh Thanh Hóa

Mặt khác, Ban VSTBPN thường xuyên phối hợp với tổ chức Công đoàn và các đoàn thể ở các đơn vị kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách kịp thời và đúng pháp luật đối với các công chức nữ.

Đặc biệt trong năm 2018, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị nhận hỗ trợ tổ chức ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 tại 5 xã biên giới: Yên Khương, huyện Lang Chánh; xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân; xã Trung Lý, huyện Mường Lát; xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn; xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa.

Tại lễ ký kết chương trình tại xã Tam Thanh ngày 11/6, bà Nguyễn Thị Nga, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã thay mặt Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Thanh Hóa trao tặng 30 triệu đồng “Mái ấm tình thương” để xây dựng nhà cho gia đình chị Hà Thị Hà. Sau 5 tháng thi công, ngôi nhà tình nghĩa do Ban VSTBPN TAND tỉnh Thanh Hóa tài trợ tại xã biên giới Tam Thanh đã hoàn thành và đươc bàn giao cho gia đình chị Hà Thị Hà tại bản Na Ấu.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận những thành tích đạt được của Ban VSTBPN TAND tỉnh Thanh Hóa, đồng thời mong muốn Ban VSTBPN cố gắng phát huy vai trò của mình trong sự tiến bộ của phụ nữ TAND.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết TAND tỉnh Thanh Hóa tổng kết hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại chuyên mục Tòa án của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật