Báo Công lý
Thứ Sáu, 28/2/2020

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tiếp Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ tại Việt Nam

13/8/2019 21:40 UTC+7
(Công lý) - Ngày 13/8, tại trụ sở TANDTC, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã tiếp bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chúc mừng bà Rana Flowers vừa được bổ nhiệm làm Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam từ tháng 5/2019 và hy vọng các hoạt động của bà sẽ giúp thúc đẩy quan hệ giữa UNICEF và TANDTC Việt Nam ngày càng hiệu quả, thực chất.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tiếp Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ tại Việt Nam

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tiếp Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ tại Việt Nam

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết giữa TANDTC và UNICEF đã có quan hệ hợp tác lâu dài, trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, trước năm 2006, các hoạt động hợp tác được thực hiện thông qua Dự án Thúc đẩy quyền và bảo vệ trẻ em ký kết giữa UNICEF và Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em.

Trong giai đoạn 2006-2017, hoạt động hợp tác giữa hai cơ quan được thực hiện thông qua Dự án Hệ thống tư pháp thân thiện với người chưa thành niên do Bộ Tư pháp là cơ quan chủ quản và chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng pháp luật, chính sách và nâng cao năng lực cho Thẩm phán.

UNICEF đã hỗ trợ tiến hành nhiều nghiên cứu, cung cấp các thông tin hữu ích cho việc đề xuất hình thành Tòa án chuyên trách cho người chưa thành niên, và hoàn thiện luật pháp, chính sách liên quan đến tư pháp người chưa thanh niên

Bên cạnh đó, UNICEF cũng hỗ trợ xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật do TANDTC chủ trì cũng như phối hợp với các cơ quan khác xây dựng.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tiếp Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ tại Việt Nam

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng bà Rana Flowers và các thành viên đoàn công tác

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, hoạt động hợp tác giữa UNICEF với TANDTC được thực hiện thông qua hai dự án chủ yếu là Dự án Tăng cường tiếp cận công lý và bảo vệ người chưa thành niên có liên quan đến pháp luật, do Bộ Tư pháp là cơ quan chủ quản và Dự án Tăng cường Pháp luật và Tư pháp tại Việt Nam (EU JULE). Mục tiêu của 2 dự án này tập trung vào việc hỗ trợ hoàn thiện pháp luật về xét xử thân thiện với trẻ em.

Trao đổi tại buổi tiếp, bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Việt Nam cảm ơn Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã dành thời gian đón tiếp chu đáo tận tình, đồng thời chia sẻ nhiều vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ tại Việt Nam bày tỏ mong muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa TANDTC Việt Nam và UNICEF liên quan đến việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em để thúc đẩy hơn nữa việc thực hiện quyền trẻ em tại Việt Nam.

Đ. Việt

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật