Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

TAND Tp Hồ Chí Minh: Công bố và trao quyết định bổ nhiệm 77 Thẩm phán trung cấp, sơ cấp

14/12/2018 10:14 UTC+7
(Công lý) - Ngày 13/12, TAND Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm 14 Thẩm phán trung cấp, 63 thẩm phán sơ cấp TAND cấp huyện thuộc TAND hai cấp Tp Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TANDTC đã trao quyết định bổ nhiệm cho các đồng chí nằm trong quy hoạch bổ nhiệm.

TAND Tp Hồ Chí Minh: Công bố và trao quyết định bổ nhiệm 77 Thẩm phán trung cấp, sơ cấp

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TANDTC Trần Anh Tuấn trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán trung cấp

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Tuấn thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC chúc mừng các Thẩm phán vừa được bổ nhiệm. Ông Trần Anh Tuấn cho biết, năm công tác 2018 đã kết thúc, TANDTC đã quyết định đầu năm 2019 sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết tại Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ tham dự hội nghị và có bài phát biểu chỉ đạo.

Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã đồng ý bổ sung biên chế Thẩm phán cho hệ thống TAND, TANDTC sẽ có phương án phân bổ biên chế về các địa phương để đảm bảo mỗi Thẩm phán xét xử 8 vụ/tháng. Vì vậy, các Tòa án địa phương cần phải chủ động tạo nguồn để bổ nhiệm Thẩm phán khi được giao biên chế.

TAND Tp Hồ Chí Minh: Công bố và trao quyết định bổ nhiệm 77 Thẩm phán trung cấp, sơ cấp

Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh Ung Thị Xuân Hương trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán sơ cấp

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các Thẩm phán, Chánh án TAND Tp Hồ Chí Minh Ung Thị Xuân Hương cho biết, hiện nay lượng án TAND hai cấp Tp Hồ Chí Minh thụ lý, giải quyết rất lớn. Đối với 77 Thẩm phán trung cấp và sơ cấp vừa được Chủ tịch nước bổ nhiệm vừa là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề, vì vậy cần phải tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục rèn luyện chuyên môn, đạo đức, lối sống, bản lĩnh chính trị và thực hiện tốt Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán.

Thẩm phán trung cấp Lại Huỳnh Tú, Phó Chánh án TAND huyện Bình Chánh đã thay mặt các Thẩm phán mới được bổ nhiệm phát biểu nhận nhiệm vụ.

Quang Trung

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật