Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

17/8/2017 12:51 UTC+7
(Công lý) - Giây phút chào cờ thiêng liêng trên đỉnh Fansipan lộng gió, trong lòng mỗi du khách ngập tràn niềm tự hào được là người con của nước Việt kiên cường và bất khuất.

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

Ngày 13/1/2017, cột cờ Fansipan chính thức được khánh thành. Lễ thượng cờ đầu tiên đã gieo vào lòng những người Việt có mặt tại đỉnh Fansipan hôm đó một niềm tự hào khôn tả. Kể từ đó, bên cạnh cột cờ Lũng Cú ở Hà Giang khắc ghi dấu ấn dân tộc Việt, người Việt có một thêm cột cờ Fansipan trên đỉnh cao 3143m- cao nhất Đông Dương.

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

Và cũng kể từ đó, cứ mỗi thứ 2 hàng tuần, bất kể nắng mưa, lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan được duy trì đều đặn, trang trọng, thiêng liêng, tạo một nét đẹp văn hóa đặc trưng của khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

Mỗi người dân khi có may mắn được tham dự lễ thượng cờ không khỏi xúc động. Chị Helen Đào, Việt kiều Đức nói: “Là người con xa xứ, được chứng kiến những hình ảnh này, được nhìn ngắm lá cờ đỏ sao vàng tung bay ngay trên đỉnh thiêng, tôi thấy bản thân mình thêm trân quý lịch sử dân tộc, và thấy tâm hồn mình luôn hướng về cội nguồn dù ở bất kì nơi đâu”.

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

Sáu tháng sau lễ thượng cờ đầu tiên, đã có hàng ngàn người dân và du khách đến Fansipan Legend để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu hùng của cột cờ Fansipan tung bay giữa đại ngàn Tây Bắc. Với nhiều người, lên tới đỉnh Fansipan là một kỳ tích trong đời, và bên cạnh niềm tự hào đặt tay vào cột mốc 3143m huyền thoại, giờ đây, họ có thêm một trải nghiệm đặc biệt, đó là chiêm ngưỡng cờ tổ quốc tung bay trên đỉnh cao lộng gió và chạm tay vào cột cờ linh thiêng trên Nóc nhà Đông Dương.


Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ


Dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, 27/7/2017 vừa qua, 100 cựu chiến binh thuộc Hội Cựu chiến binh huyện Sa Pa và thầy và trò trường tiểu học thị trấn Sa Pa đã có mặt tại cột cờ Fansipan, thực hiện các nghi thức nghiêm trang tưởng nhớ tới những chiến sĩ cách mạng kiên trung đã hi sinh, đổ máu vì nền độc lập, thống nhất đất nước.

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

Dưới chân cột cờ Fansipan, nghiêng mình dưới cờ đỏ sao vàng, ai cũng ngập tràn xúc cảm tự hào. Với những bậc cha anh đã đi qua hai cuộc chiến tranh lịch sử đất nước, cột cờ Fansipan là một biểu tượng thiêng liêng khẳng định chủ quyền dân tộc.

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

Còn với những người trẻ, dưới chân cột cờ linh thiêng, cảm xúc yêu nước, niềm tự hào người Việt dâng trào. Mỗi người đều cảm thấy mình có trách nhiệm gìn giữ truyền thống cách mạng hào hùng của đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

Dựng xây cột cờ Fansipan tại độ cao 3143m cũng là “kỳ tích” trong thời bình. Toàn bộ nguyên vật liệu xây dựng cột cờ Fansipan đều được vận chuyển thủ công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. “Chúng tôi đã hoàn thiện toàn bộ công trình trong những ngày đông cuối năm mưa nhiều, gió rét, có lúc nhiệt độ xuống -2 độ C, mọi vật liệu chuyển lên đỉnh đều bằng tay”, anh Nguyễn Tuấn Anh- Phó Ban Quản lý dự án Cáp treo Fansipan Sa Pa chia sẻ.

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

Cột cờ Fansipan cũng được thiết kế cầu kỳ, tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, thơ mộng hùng vĩ của đất nước Việt Nam. Đế cột hình vuông, cao 1m35, bốn mặt gắn các phù điêu chạm khắc tinh xảo những địa danh nổi tiếng như Hạ Long, Tây Bắc, Tây Nguyên…

Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ

Có nhà thơ đã từng viết: “Là người Việt Nam, nếu chưa một lần được đứng trên đỉnh Lũng Cú để ngắm lá cờ của Tổ quốc, kể ra vẫn thiếu thiếu cái gì đó…”.

Chắc phải thêm vào câu nói này một vế nữa, rằng “Là người Việt Nam, nếu chưa một lần được đứng trên đỉnh Lũng Cú hay Fansipan để ngắm lá cờ của Tổ quốc, kể ra vẫn thiếu thiếu cái gì đó…”.

Lưu Ly
Bạn đang đọc bài viết Nhất định phải đến Fansipan để… chào cờ tại chuyên mục Bất động sản của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật