Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Giá vàng ngày 21/5: Giảm nhẹ nhưng vẫn gần 49 triệu đồng/lượng

21/5/2020 09:35 UTC+7
(Công lý) - Giá vàng giao ngay giảm 0,14% xuống 1.746 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 6 giảm 0,15% xuống 1.749 USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 21/5.

Giá vàng tiếp tục ở mức cao trong bối cảnh các biện pháp kích thích tiếp tục được đưa ra, đồng thời triển vọng về việc chế tạo vắc-xin chống lại Covid-19 vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn. Nhiều chuyên gia cho rằng việc thử nghiệm vắc-xin Covid-19 của Công ty Công nghệ sinh học Moderna của Mỹ chưa đủ sức thuyết phục do số liệu đưa ra quá ít, trong khi đó các nhà khóa học lại cần số liệu hơn là câu chữ. Tuy nhiên, vàng đang gặp trở ngại khi tâm lý đầu tư rủi ro được cải thiện với hi vọng nền kinh tế thế giới sớm phục hồi.

Giá vàng ngày 21/5: Giảm nhẹ nhưng vẫn gần 49 triệu đồng/lượng

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định việc giá vàng tăng chậm khi nhu cầu đối với các tài sản an toàn giảm xuống cho thấy động lực cơ bản của kim loại quý dựa trên biện pháp bơm thanh khoản của các ngân hàng trung ương toàn cầu.

Vàng cũng tìm thấy sự hỗ trợ từ biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong đó các nhà hoạch định chính sách tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp hỗ trợ tiếp theo nếu suy thoái kinh tế vẫn tiếp diễn.

Nhiều báo cáo đánh giá cho rằng, nguyên tắc cơ bản cho vàng chưa bao giờ tốt hơn trong lịch sử. Vàng sẽ chứng kiến một đợt tăng mạnh mới trong tương lai. Bất kỳ tin tức nào về sự thụt lùi trong việc tái hợp các doanh nghiệp vào nền kinh tế cuối cùng sẽ thúc đẩy vàng cao hơn.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 20/5 đa số các doanh nghiệp vàng tăng giá vàng 9999 khoảng 100 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 20/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 21/5, giá vàng SJC được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 48,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

T.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng ngày 21/5: Giảm nhẹ nhưng vẫn gần 49 triệu đồng/lượng tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật