Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Giá vàng ngày 22/5: Vàng thế giới giảm 1%

22/5/2020 10:33 UTC+7
(Công lý) - Giá vàng đã giảm hơn 1% khi các nhà đầu tư chốt lời từ các đợt tăng giá mạnh gần đây và một số khác chuyển sang sự an toàn của tiền mặt do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang gia tăng và lo ngại về sự phục hồi kinh tế.

Ghi nhận lúc 6h10 (giờ Việt Nam) ngày 22/5, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.727 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 tăng 0,3% lên 1.727 USD.

"Lượng lớn cổ phiếu được mua quá mức , rất nhiều tiền đã đổ vào ngành công nghệ, vì vậy thị trường sẽ e ngại khi bạn bắt đầu tháo vốn... Vàng sẽ chịu một chút áp lực khi mọi người cố gắng và huy động vốn", Phil Streible, Giám đốc chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago nhận định. Nhưng đó không phải là tình huống để từ bỏ vàng. Chỉ đơn giản là một bước lùi lại, theo Phil Streible.

Giá vàng ngày 22/5: Vàng thế giới giảm 1%

Ảnh minh họa

Vàng đôi khi đã di chuyển song song với cổ phiếu trong năm nay, đặc biệt là khi các đợt bán tháo mạnh đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán kim loại này để lấy tiền mặt hoặc để thực hiện các cuộc gọi kí quỹ. Đồng USD ổn định hơn cũng gây áp lực thêm cho vàng khi đồng bạc xanh vốn được coi là một đối thủ an toàn trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang gia tăng.

Nhưng sự trượt giá mới nhất của vàng cũng được thúc đẩy bởi lợi nhuận sau khi tăng mạnh gần đây, các nhà phân tích cho biết, giá kim loại quý đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2012 ở mức 1.764,55 USD vào đầu tuần này.

"Tuy nhiên, lượng kích thích tiền tệ khổng lồ trong hệ thống, sự cần thiết phải tiếp tục trong một thời gian và rủi ro lạm phát đều thúc đẩy tăng giá vàng trong dài hạn", nhà phân tích của OANDA, Craig Erlam cho biết.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 21/5 đa số các doanh nghiệp vàng giảm giá vàng 9999 khoảng 50 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 21/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 22/5, giá vàng SJC được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

T.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng ngày 22/5: Vàng thế giới giảm 1% tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật