Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

VietinBank chung tay xây dựng Nông thôn mới ở Tam Hồng

07/10/2014 23:40 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/10, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank tổ chức bàn giao 2 nhà văn hóa, 1 đường giao thông nông thôn, 2 nhà ở cho hộ nghèo tại xã Tam Hồng (Vĩnh Phúc) với tổng tài trợ 4,7 tỷ đồng.

VietinBank chung tay xây dựng Nông thôn mới ở Tam Hồng

Đại diện VietinBank, Phó Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Thanh Xuân trao tài trợ cho xã Tam Hồng

Vĩnh Phúc là tỉnh trung du phía Bắc, có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển kinh tế. Tuy nhiên, một số địa phương trong tỉnh vẫn còn không ít khó khăn thiếu thốn về nhà ở và các điều kiện sinh hoạt, đặc biệt là cơ sở vật chất về giáo dục, y tế, văn hóa xã hội… Xã Tam Hồng (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) là Xã Anh hùng, người dân xã Tam Hồng đã có nhiều đóng góp cho cách mạng. Trong công cuộc đổi mới hiện nay, xã thực sự thay da đổi thịt, đạt 15/19 tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới.

Để góp phần trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới, VietinBank tài trợ xây dựng 2 nhà văn hóa tại thôn Man Để (diện tích 312m2) và thôn Lâm Xuyên (diện tích 327m2), xây dựng đường giao thông nông thôn (GTNT) tại thôn Bình Lâm, 2 căn nhà ở cho hộ nghèo là thân nhân gia đình liệt sỹ với tổng kinh phí tài trợ 4,7 tỷ đồng. Sau thời gian khẩn trương thi công xây dựng, đến tháng 10/2014, các công trình do VietinBank tài trợ đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng để bàn giao đưa vào sử dụng.

VietinBank chung tay xây dựng Nông thôn mới ở Tam Hồng

Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa thôn Lâm Xuyên

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Công đoàn VietinBank bày tỏ sự vui mừng khi các công trình an sinh xã hội có sự đóng góp kinh phí của VietinBank đã được chính quyền địa phương và các hộ gia đình xây dựng khang trang, đẹp và bền vững, đáp ứng được nguyện vọng của chính quyền địa phương, nhân dân trong xã, đặc biệt là các hộ nghèo.

Ông Nguyễn Ngọc Tiếp - đại diện nhân dân trong xã cảm ơn tấm lòng của tập thể Lãnh đạo, CBNV VietinBank đã dành cho người dân Tam Hồng, đóng góp kinh phí để địa phương có điều kiện thực hiện mục tiêu xây dựng Nông thôn mới, có nơi sinh hoạt cộng đồng khang trang, đầy đủ.

Những năm qua, VietinBank đã dành trên 51 tỷ đồng để hỗ trợ công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa tại Vĩnh Phúc. Trong đó, đã xây dựng 264 căn nhà ở cho hộ nghèo, 6 trường học, 6 nhà văn hóa, 2 tuyến đường GTNT, 1 trạm y tế, tặng 4 xe cứu thương chất lượng cao và nhiều trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế trong tỉnh. Ngoài ra còn thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ khác như: tặng quà cho người nghèo, tặng học bổng, phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tri ân với các Anh hùng Liệt sỹ, tôn tạo tu bổ nghĩa trang liệt sỹ và các tài trợ đền ơn đáp nghĩa khác.

Khanh Vy
Bạn đang đọc bài viết VietinBank chung tay xây dựng Nông thôn mới ở Tam Hồng tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật