Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020
rss

Biểu dương 20 bà, mẹ nuôi dạy và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật

17/4/2015 10:21 UTC+7
(Công lý) - Ngày 16/4, Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương 20 bà, mẹ nuôi dạy và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ 1, năm 2015.

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và kỉ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). Ngày 16/4, Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương 20 bà, mẹ nuôi dạy và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Trị lần thứ 1, năm 2015.

Biểu dương 20 bà, mẹ nuôi dạy và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật

Trao tặng bằng khen cho 20 bà, mẹ tiêu biểu đã có công nuôi dạy và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh

Được biết, 20 bà, mẹ là những người tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn người bà, người mẹ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có công nuôi, dạy và phục hồi chức năng cho cháu, con mình. Tại hội nghị, các bà, các mẹ đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong nuôi, dạy và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật.

Theo số liệu thống kê, hiện nay toàn tỉnh Quảng Trị có hơn 37.000 người khuyết tật. Phần lớn người khuyết tật và hộ gia đình có người khuyết tật đều có mức sống trung bình và nghèo. Đặc biệt, càng khó khăn hơn đối với 4.965 gia đình có 2 con trở lên là người khuyết tật, có rất nhiều trường hợp người cao tuổi có con bị khuyết tật do di chứng của chiến tranh để lại, nhiều bà, mẹ già đã và đang tần tảo nuôi những đứa con tật nguyền trong 40 năm qua.

Việc Hội người khuyết tật tỉnh biểu dương, trao quà cho 20 bà, mẹ lần này thể hiện sự động viên, quan tâm giúp đỡ của xã hội dành cho người khuyết tật; giúp các bà, mẹ nỗ lực nuôi, dạy con cháu mình hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Hoa Đông
Bạn đang đọc bài viết Biểu dương 20 bà, mẹ nuôi dạy và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật