Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020
rss

"Bữa trưa hy vọng" cho gần 200 trẻ em nhiễm chất độc màu da cam

25/3/2015 22:09 UTC+7
(Công lý) - Một bữa trưa đầy ý nghĩa và thiết thực mang tên “Bữa trưa hy vọng” đã được tổ chức tại làng trẻ em Hòa Bình vào trưa nay (25/03), với mục đích chia sẻ những nỗi đau cho gần 200 trẻ em bị nhiễm chất độc da cam do chiến tranh để lại.

Theo đó, sáng ngày 25/3, một buổi giao lưu từ thiện mang tên “G – HOPE” đã được tổ chức tại làng trẻ em Hòa Bình (số 3D Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội) với sự góp mặt của gần 200 em nhỏ tàn tật, các thành viên, CTV của LCĐ – LCH Đầu tư trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

"Bữa trưa hy vọng" cho gần 200 trẻ em nhiễm chất độc màu da cam

Bữa trưa hy vọng

Đây là buổi giao lưu nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình “Guitar từ thiện Gblue”, với mục đích hỗ trợ và san sẻ sự mất mát với những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, hậu quả do chiến tranh để lại. Hàng loạt các hoạt động như: chơi trò chơi, ca hát, thi vẽ tranh, tặng quà…đã thực sự mang lại bầu không khí gần gũi hơn giữa các sinh viên và trẻ em khuyết tật.

Cuối buổi giao lưu, bữa ăn mang tên “Bữa trưa hy vọng” được tổ chức tại nhà ăn của làng trẻ em Hòa Bình. Với sự tài trợ kinh phí từ công ty thu âm Oreka Studio (trực thuộc FPT) đã mang đến cho các em nhỏ ở đây nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, phần nào giảm bớt đi gánh nặng cho trung tâm trẻ em tàn tật Hòa Bình.

tHàng chục thành viên, CTV của LCĐ – LCH Đầu tư trực tiếp xuống bếp tham gia nấu ăn đã cho thấy tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của họ tới các em nhỏ phải chịu thiệt thòi sau chiến tranh. Điều này cũng khẳng định sự biết ơn của thế hệ trẻ với những hi sinh mất mát của các thế hệ cha anh đi trước.

Chương trình “Guitar từ thiện Gblue” được phối hợp thực hiện bởi Hội sinh viên Việt Nam, Trường đại học Kinh tế Quốc Dân và LCH Đầu Tư. Chuỗi sự kiện của chương trình này sẽ kết thúc vào ngày 12/04/2015 bằng đêm diễn tại Nhà văn hóa Đại học Kinh tế quốc dân với sự góp mặt của các ca sĩ khách mời và guitarist nổi tiếng. 

 

Triệu Dương – Hoàng Hiếu
Bạn đang đọc bài viết "Bữa trưa hy vọng" cho gần 200 trẻ em nhiễm chất độc màu da cam tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật