Báo Công lý
Thứ Năm, 09/4/2020
rss

Người dân Kiên Giang chào đón chương trình “Xuân biên giới 2015”

Sự kiện: Tết Nguyên đán Ất Mùi
02/2/2015 19:53 UTC+7
(Công lý) - Nhằm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, Đoàn cơ sở phía Nam CQTW Đoàn đã phối hợp với Mạng lưới vì cộng đồng miền Nam tổ chức chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo”.

Trong 2 ngày 31/1-1/2/2015, chương trình đã đến với địa bàn xã Phú Lợi, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.


Người dân Kiên Giang chào đón chương trình “Xuân biên giới 2015”
Chương trình thu hút được đông đảo các bạn TNV tham dự

Người dân Kiên Giang chào đón chương trình “Xuân biên giới 2015”

Trong ngày 31/1, các TNV tiến hành sơn sửa lại 2 phòng học của trường phụ Trường Tiểu học Phú Lợi

Phát huy sức trẻ cùng toàn xã hội chăm lo cho người dân vùng biên giới, vùng còn nhiều khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về từ lâu đã là chủ trương của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các em thiếu nhi, bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là những đối tượng được ưu tiên hơn cả.

Đông đảo tình nguyện viên (TNV) đã đăng ký tham gia chương trình với nhiệm vụ chính là tham gia các hoạt động gây quỹ, chuẩn bị quà, dụng cụ cho các tiết mục hoạt náo. Ngoài vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cá nhân, các TNV của chương trình còn có nhiều hoạt động gây quỹ phong phú: nuôi heo đất, bán báo, thu gom ve chai, bán đồ handmade, tổ chức hội chợ phiên thanh niên, tổ chức đêm nhạc gây quỹ…

Đến với xã Phú Lợi vào ngày 31/1, hơn 30 TNV đã di chuyển đến một ngôi trường phụ của Trường Tiểu học Phú Lợi để sơn, sửa 2 phòng học. Dù là những “thợ đụng không chuyên”, với tinh thần sáng tạo của giới trẻ, các TNV vẫn nhanh chóng hoàn thành công việc chỉ trong vài tiếng ngắn ngủi. Những sáng kiến liên tục được áp dụng để sơn các khu vực trên cao của lớp học và đạt được tính hiệu quả cao.

Sáng ngày 1/2, các TNV đã mở gian hàng trò chơi phục vụ cho các em học sinh. Không khí vô cùng náo nhiệt khi những tiếng cười nói của các em học sinh, sự khẩn trương của các TNV cùng với sự hỗ trợ hết mình của các thầy cô Trường tiểu học Phú Lợi đã tạo nên không khí náo nhiệt, sôi động và đầy ấp tình cảm. Song song với những hoạt động vui chơi, các hoạt động trao quà cho người dân nghèo, trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao nhà tình nghĩa… cũng được tiến hành trong ngày 1/2.

Người dân Kiên Giang chào đón chương trình “Xuân biên giới 2015”

Người dân Kiên Giang chào đón chương trình “Xuân biên giới 2015”

Sáng 1/2, những gian hàng vui chơi được các bạn TNV phối hợp với thầy cô trong trường tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi.

Người dân Kiên Giang chào đón chương trình “Xuân biên giới 2015”
Ông Trần Anh Linh, Phó Bí thư Đảng ủy phía Nam Cơ quan Trung ương Đoàn trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh.

Người dân Kiên Giang chào đón chương trình “Xuân biên giới 2015”
Đêm giao lưu văn nghệ khép lại hoạt động xã hội đầy ý nghĩa.

Kết thúc chuỗi hoạt động tình nguyện "Xuân biên giới 2015" tại Kiên Giang là đêm văn nghệ giao lưu ở huyện đoàn Giang Thành. Nhiều tiết mục văn nghệ của các bạn đoàn viên huyện Giang Thành, đội tuyên truyền văn nghệ tỉnh đoàn Kiên Giang. Các TNV của Mạng lưới vì cộng đồng miền Nam cũng đóng góp không ít các tiết mục văn nghệ, hoạt náo đầy đặc sắc. Đặc biệt, ca sĩ Lê Minh Trung đã trình bày những ca khúc về biển đảo, nhạc trẻ và nhận được không ít  nồng nhiệt từ phía khán giả... Trong đêm nhạc cũng diễn ra nhiều hoạt động cộng đồng khác như: trao quà cho các gia đình chính sách; trao 20 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh nghèo dân tộc thiểu số; tặng 5 chiếc xe đạp và nhiều phần quà giá trị khác... Đêm nhạc sôi động khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc trong mỗi bạn TNV và trong mỗi người dân tại địa phương.
 

Chương trình được dự kiến thu hút trên 200 TNV với kinh phí vận động trên 410 triệu đồng. Tới đây, chương trình “Xuân biên giới 2015” sẽ tiếp tục chuỗi hoạt động tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước từ ngày 6-8/2.

 

Trần Phong - Nguyên Quân
Bạn đang đọc bài viết Người dân Kiên Giang chào đón chương trình “Xuân biên giới 2015” tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật