Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020
rss

Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm: Chương trình khám bệnh miễn phí cho người nghèo

19/3/2015 21:01 UTC+7
Ngày 14/3/2015, Chương trình khám bệnh miễn phí cho người nghèo được tài trợ bởi Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm (địa chỉ: số 469 Nguyễn Văn Tạo, ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè) đã diễn ra tại Chùa Phước Linh (trên địa bàn ấp 1, xã Hiệp Phước, Nhà Bè).

Nhờ sự giúp đỡ của sư Trụ trì chùa và các Phật tử, gần 200 bà con nghèo thuộc xã Hiệp Phước từ sáng sớm đã cầm trên tay chiếc phiếu đăng ký có mặt tại chùa để chờ đến lượt khám bệnh.

Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm: Chương trình khám bệnh miễn phí cho người nghèo
Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm được Sở Y Tế TP.HCM cấp giấy phép số 00792/SYT-GPHĐ

Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ của Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm, Chương trình khám bệnh miễn phí lần này còn nhận được sự phối hợp của các bác sĩ Hội chữ thập đỏ quận 3, TP.HCM. Tại đây, bà con được tư vấn khám bệnh, siêu âm và cấp phát thuốc miễn phí, khi ra về mỗi người còn được nhận một phần quà trị giá 200.000 đồng.

Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm: Chương trình khám bệnh miễn phí cho người nghèo
Nơi diễn ra chương trình - Chùa Phước Linh, ấp 1, xã Hiệp Phước

Theo ông Lê Văn Tâm – người sáng lập Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm, chương trình khám bệnh miễn phí cho người nghèo được Phòng khám vận động tổ chứcđịnh kỳ mỗi năm 3 lần, bắt đầu từ năm 2013 đến nay, mỗi đợt khám từ 100 – 200 người dân. Tổng số tiền cho đợt khám từ thiện lần này là 40 triệu đồng. Chia sẻ về động lực cho ra đời chương trình, ông Tâm cho biết: “Lúc nhỏ cuộc sống gia đình tôi rất khó khăn, bây giờ anh em lớn lên đi làm có điều kiện, có thể giúp đỡ được người khác thì mình giúp thôi. Ra đường bà con nhìn thấy mình mà nở nụ cười là mình thấy vui lắm rồi”. Bà Phan Thị Nhỏ, mẹ ông Tâm, cũng cho biết: “Gia đình tôi có tất cả 9 người con. Hồi xưa cơ cực lắm, chồng đi kéo lưới vợ ở nhà may đồ, dù vậy hai vợ chồng cũng ráng nuôi cho mấy đứa nhỏ ăn học nên người. Bây giờ, con cái thành đạt mình cũng yên tâm rồi, nhưng nhìn bà con nghèo khổ nhớ lại mình lúc trước thì thấy thương, đặc biệt là những người già cả, ốm yếu. Vì vậy, hôm nay thấy bà con được khám bệnh, cấp thuốc và phụ phát quà cho họ tôi vui lắm”.

Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm: Chương trình khám bệnh miễn phí cho người nghèo
Ban tổ chức chương trình cùng Trụ trì chùa Phước Linh

Quả thực, đối với những người có hoàn cảnh khó khăn thì việc đi khám bệnh đã là một vấn đề lớn rồi, huống gì chữa bệnh. Hiểu được tâm lý đó, chương trình Khám bệnh miễn phí do Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm tổ chức từ 2 năm nay đã đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với bà con nghèo nơi đây. Nhìn những gương mặt mong đợi khi cầm tờ giấy đăng ký, và vui mừng đón nhận thùng mì mà những người tổ chức chương trình và đội ngũ bác sĩ làm công tác từ thiện như thấy thêm được động lực cho bản thân để tiếp tục thực hiện những công việc ý nghĩa như thế.

Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm: Chương trình khám bệnh miễn phí cho người nghèo
Bà Phan Thị Nhỏ phát mì cho bà con

Theo Đời sống & Tiêu dùng
Bạn đang đọc bài viết Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm: Chương trình khám bệnh miễn phí cho người nghèo tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật