Báo Công lý
Thứ Ba, 22/9/2020
rss

Sacombank: “Ấm tình mùa xuân” cùng hơn 6.200 người khuyết tật

08/2/2015 16:38 UTC+7
(Công lý) - Hơn 6.200 cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi, khuyết tật tại các trường, trại, trung tâm, mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phụ cận đã được nhận những món quà xuân từ Sacombank trong Ngày hội từ thiện lần thứ 12 Xuân 2015.

Sacombank: “Ấm tình mùa xuân” cùng hơn 6.200 người khuyết tật

Ban lãnh đạo Sacombank trao quà cho các trẻ em khuyết tật trong Ngày hội từ thiện lần thứ 12

Ngày hội từ thiện lần thứ 12 với chủ đề “Ấm tình mùa xuân” là chương trình do Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật TP.HCM tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, ông Phan Huy Khang, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Sacombank cho biết: “Kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng được trích từ Quỹ Phúc lợi, Quỹ Công đoàn Sacombank và đóng góp hơn 267 triệu đồng của các khách hàng, đối tác của Sacombank đã được sử dụng để tổ chức Ngày hội từ thiện năm nay. Qua 12 năm tổ chức Ngày hội từ thiện Xuân, Sacombank đã dành hơn 32,8 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ sở từ thiện, góp phần mang Tết đến cho hàng ngàn cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi, khuyết tật trên khắp cả nước”. 

Tại chương trình, Ban lãnh đạo Sacombank đã trực tiếp chúc xuân và trao tặng hơn 6.200 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, trong đó có bao lì xì 200.000 đồng tiền mặt đến tận tay các cụ già và các em nhỏ.

Ông Nguyễn Văn Chí, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật TP.HCM gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Sacombank đã san sẻ khó khăn với những cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi, khuyết tật của các trường, trại, trung tâm, mái ấm, nhà mở trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phụ cận.

Nằm trong chuỗi chương trình từ thiện Xuân Ất Mùi 2015, từ ngày 19/1 - 9/2/2015, Sacombank phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội một số địa phương tổ chức thăm hỏi, chúc Tết và trao tặng các phần quà gồm nhu yếu phẩm và lì xì cho các cụ già neo đơn, em nhỏ cơ nhỡ, khuyết tật đang được bảo dưỡng tại Làng bảo trợ trẻ em SOS, cơ sở nuôi trẻ em khuyết tật, trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt, cơ sở từ thiện trên địa bàn khu vực TP.HCM và nhiều địa phương khác trên cả nước.

Đặc biệt, chương trình năm nay còn thực hiện khám chữa bệnh và phát thuốc tại Bến Tre do đoàn y, bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn của TP.HCM tổ chức.

Trong năm 2015, thực hiện tôn chỉ “Đồng hành cùng phát triển”, Sacombank tiếp tục triển khai nhiều chương trình hướng về cộng đồng như: học bổng “Sacombank ươm mầm cho những ước mơ” dành cho gần 2.800 học sinh, sinh viên vượt khó; chương trình “Thực tập viên tiềm năng Sacombank” tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên năm cuối; chương trình “Tập huấn kỹ năng bán hàng dành cho Tiểu thương các chợ trên địa bàn TP.HCM”, giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Bên cạnh đó, Sacombank sẽ đầu tư phục vụ người dân hệ thống ghế đá, ghế mỹ thuật tại các trung tâm văn hóa, công viên, trường học, bệnh viện, sân bay…; xây dựng nhà vệ sinh công cộng miễn phí, tổ chức hiến máu nhân đạo; tiếp tục cứu trợ đồng bào khi bị thiên tai hoạn nạn; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; đóng góp vào các Quỹ từ thiện, Quỹ mái ấm.

Trang Phạm - Kim Huyên - Nguyễn Như
Bạn đang đọc bài viết Sacombank: “Ấm tình mùa xuân” cùng hơn 6.200 người khuyết tật tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật