Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020
rss

Viettel đồng hành xóa đói giảm nghèo với huyện Đăkrông

09/3/2015 12:22 UTC+7
(Công lý) - Sáng ngày 9/2, Viettel đã phối hợp với UBND huyện Đăkrông (Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công Trạm y tế xã Đăkrông (thuộc huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị).

Viettel đồng hành xóa đói giảm nghèo với huyện Đăkrông

Đây là công trình an sinh xã hội do Viettel tài trợ với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng, với  diện tích 230m2, thiết kế 2 tầng gồm 10-12 phòng bệnh. Công trình Trạm y tế xã Đăkrông đi vào hoạt động góp phần đảm bảo công tác khám và chữa bệnh cho bà con của xã Đakrông (xã nghèo nhất trong toàn huyện) và các xã lân cận như Ba Nang, Tà Long, Húc Nghì.

Đồng thời tại buổi lễ, Viettel đã trao tặng tượng trưng số tiền hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện nghèo Đăkrông trong giai đoạn 2014-2016, với cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền và bà con để đảm bảo thực hiện chủ trương của Chính phủ. Việc triển khai hỗ trợ sẽ được tập trung vào 3 lĩnh vực: giáo dục, y tế và viễn thông - công nghệ thông tin, như  Hỗ trợ xây dựng Trạm Y tế xã Đăkrông (được khởi công ngày hôm nay, 9/2/2015); Hỗ trợ kinh phí xây dựng 166 nhà ở hộ nghèo trọn gói với trị giá tới 60 triệu/căn;Trao tặng 303 con bò giống để phát triển sản xuất; Tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn; Tiếp tục hỗ trợ phát triển hạ tầng; Cung cấp dịch vụ Viễn thông-CNTT phục vụ lãnh đạo, quản lý, điều hành và thông tin liên lạc trên địa bàn… Trước đó, ở giai đoạn 1 (2009-2013) Viettel đã hỗ trợ huyện Đăkrông hơn 30 tỷ đồng trong chương trình thực hiện NQ30a.

Theo đồng chí Hoàng Nam, Chủ tịch UBND huyện Đăkrông, cùng với sự đồng hành của Viettel trong thực hiện chương trình NQ 30a, đời sống người dân trong huyện ngày càng được cải thiện. Các công trình phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống nhân dân. “Sự hỗ trợ của Viettel có một ý nghĩa to lớn, không chỉ về mặt vật chất mà còn tạo động lực tinh thần quan trọng để chính quyền và người dân nỗ lực vượt khó, vươn lên xây dựng cuộc sống mới”, đồng chí đánh giá.

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi và một số lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội khác, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi,  Viettel cũng sẽ tổ chức đi thăm và tặng 2.339  suất quà Tết, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo ở huyện Đăkrông. Để quà Tết kịp thời đến với bà con nhân dân, ngoài những điểm tập trung ở các cụm xã, CN Viettel Quảng Trị đã thành lập 5 đoàn trực tiếp đến tận các xã vùng sâu vùng xa tặng quà Tết cho từng hộ nghèo nơi đây.

 Hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện Đăkrông (Quảng Trị) giai đoạn 2014-2016 theo chương trình thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ.

 Trao tặng 2.239 món quà Tết ý nghĩa tới người dân nghèo với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Quang Minh
Bạn đang đọc bài viết Viettel đồng hành xóa đói giảm nghèo với huyện Đăkrông tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật