Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020
rss

Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình

21/12/2014 19:55 UTC+7
(Công lý) - Trong khuôn khổ chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam. Ngày 21.12.2014, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đi kiểm tra đê biển tại tỉnh Thái Bình.

Tham gia Đoàn công tác có ông Nguyễn Hạnh Phúc – Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, bà Phạm Thị Hải Chuyền – Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng – Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Trần Cẩm Tú – Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Thái Bình, bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám Đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao sữa và học bổng cho trẻ em nhiễm chất độc da cam tại Thái Bình.

Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình

Đoàn đại biểu trao sữa cho các em là nạn nhân chất độc da cam ở Thái Bình.

Trong chuyến công tác Đoàn đã thăm quan đê biển, cồn Vành và vị trí dự kiến xây dựng đường cao tốc ven biển đoạn qua huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Kết hợp chuyến công tác, Đoàn đã tham dự buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Thái Bình do chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” đã tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là điểm dừng chân thứ tư của hành trình trao sữa năm 2014 của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công của Quỹ.

Thái Bình hiện vẫn còn là một tỉnh nghèo với nhiều khó khăn, mặc dù đời sống nhân dân đã được cải thiện nhưng vẫn đối mặt với những khó khăn, trong đó phải đối mặt những hậu quả nghiêm trọng do bị nhiễm chất độc diệt cỏ độc hại màu da cam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Trong kháng chiến, Thái Bình là địa phương đóng góp nhiều quân cho tiền tuyến và là nơi có số lượng nạn nhân chất độc da cam cao nhất nước, toàn tỉnh đã có trên 3 vạn người nhiễm và mang di chứng của chất độc da cam đã tổn hại sức khỏe, kinh tế bị khánh kiệt vì những lần vào viện…Các nạn nhân da cam và đặc biệt là con, cháu của các cựu quân nhân đã tham gia kháng chiến luôn cần sự quan tâm, chia sẻ và chăm sóc từ cộng đồng. Đó cũng chính là lý do để chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2014 dừng chân ở Thái Bình, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, để dành sự yêu thương cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, nhằm cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình.

Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, trao tặng 54.000 ly sữa từ Qũy sữa "Vươn cao Việt Nam" cho trẻ em tỉnh Thái Bình.


Tại Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật tỉnh Thái Bình, xã Đông Hòa, Tp.Thái Bình, 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Ủy viên  Ban chấp hành TW Đảng – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng LĐTB & XH và đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 600 em học sinh (chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin) tỉnh Thái Bình. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trường và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đến các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thị của tỉnh Thái Bình để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 310 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng. Nhân dịp này, Vinamilk cùng với Văn phòng Quốc hội và Bộ LĐ TB & XH tổ chức đi thăm 10 gia đình quân nhân nghèo có con em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Thái Bình và tặng quà cùng tiền mặt cho các gia đình khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng. Trong lễ trao sữa tại Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Hoa hậu Ngọc Hân và Nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Trước đó, trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), và trẻ em con của các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng ở Quảng Trị. Bằng những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình

Niềm háo hức của trẻ em Thái Bình khi nhận những phần sữa thơm ngon.

Đánh giá về tác động của Chương trình này, Bà Phạm Thị Hải Chuyền – UV BCHTWĐ - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 6 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với chương trình Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới”.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ Sữa “Vươn Cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Trẻ em ở Tỉnh Thái Bình đặc biệt là con em của các cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống do di chứng của chiến tranh để lại, tuy vậy các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội quan tâm. Chính vì vậy, thông qua Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà các em đang phải gánh chịu. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao. Bên cạnh đó cũng cho thấy Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước”.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN - Bộ LĐTBXH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Quỳnh Trang
Bạn đang đọc bài viết Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật