Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020
rss

Người cha bị cưa mất nửa người đã không thể chiến thắng tử thần

30/1/2015 16:14 UTC+7
(Công lý) - Ông Nguyễn Thành Hai sau khi trải qua 3 cuộc phẫu thuật cưa mất nửa người đã không thể chống chọi được với vết thương hoại tử ngày đêm hành hạ cơ thể, ông đã qua đời chiều qua tại quê nhà…

8h sáng ngày 29/1/2015, tình hình ông Nguyễn Thành Hai đã trở nặng sau 4 ngày nằm trong phòng Hồi sức - Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Trải qua 3 cuộc đại phẫu thuật phải cưa mất nửa người, sức khỏe ông Hai đã không còn khả năng chống chọi với vết thương cứ tiếp tục hoại tử, hành hạ cơ thể. Vợ và con ông Hai được các bác sĩ thông báo là ông đã rơi vào tình trạng hấp hối, nhịp tim đứt quãng, gia đình nên chuyển ông về quê nhà để ông có thể… “nhắm mắt xuôi tay”.

Trái tim nghẹn thắt, bao nhiêu hy vọng hết lần này đến lần khác đều “tiêu tan”, vợ và con ông Hai đành ngậm ngùi nén nước mắt vào trong đưa ông về nhà. Đến 5h chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thành Hai đã không thể chiến thắng số mệnh. Ông qua đời tại quê nhà Trà Vinh sau 14 ngày nằm viện chống chọi với tử thần.

Lúc còn sống, ông Nguyễn Thành Hai hành nghề chạy xe ba gác, còn vợ ông thì làm mướn, hai vợ chồng luôn chắt chiu, dành dụm để nuôi đứa con gái theo học tại Đại học Y dược Cần Thơ. Sự ra đi của ông Hai đối với bà Nguyễn Hồng Vân và em Nguyễn Tường Vi ắt hẳn là một nỗi đau lớn cứa vào da thịt họ. Em Vi nghẹn lòng: “Cha ra đi là một mất mát lớn đối với mẹ con em. Hồi trước cha còn thì cha cũng phụ giúp mẹ nuôi em ăn học, bây giờ chỉ còn mình mẹ thôi em cũng không biết cuốc sống của hai mẹ con sẽ như thế nào trong bước đường sắp tới nữa”.

Gia đình nghèo giờ lại rơi vào cảnh neo đơn hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn trên con đường phía trước. Mẹ con em Vi sẽ cần rất nhiều sự động viên, ủng hộ để có thêm sức mạnh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ông Hai đã không thể chống chọi với vết thương được nữa
Ông Hai đã không thể chống chọi với vết thương được nữa

Hạ Yên
Bạn đang đọc bài viết Người cha bị cưa mất nửa người đã không thể chiến thắng tử thần tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật