Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Mỹ phẩm Lro’cre (TP. HCM): Chiếc “bánh vẽ” mang tên... trụ sở công ty

08/3/2017 20:32 UTC+7
(Công lý) - Bằng “chiêu thức quảng cáo suông”, cung cấp địa chỉ “ma” trên webside, Phiếu công bố sản phẩm, Công ty TNHH MTV Đào tạo sản xuất thương mại Lyona Beauty & Cosmetics khiến nhiều người tiêu dùng tin vào nguồn gốc dòng mỹ phẩm mang nhãn hiệu Lro’Cre của họ.

“Quảng cáo suông” trên webside

Thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng phản ánh rằng, mỹ phẩm mang nhãn hiệu Lro’Cre của Công ty TNHH MTV Đào tạo sản xuất thương mại Lyona Beauty & Cosmetics không có nhà máy sản xuất; trụ sở chính cũng như nhà máy sản xuất được đăng ký theo một địa chỉ “ma”. Theo những người này thì sản phẩm mang nhãn hiệu Lro’Cre đang được rao bán rất phổ biến trên mạng internet. Điển hình là một số website hàng đầu được tìm kiếm như: lrocrevn.com; congtylrocre.com; kemlrocre.vn; lrocre24h.com; lro-cre.com; lrocre.com…

Mỹ phẩm Lro’cre (TP. HCM): Chiếc “bánh vẽ” mang tên... trụ sở công ty

Những lời "mật ngọt" về mỹ phẩm  Lro’Cre được công ty “nổ” trên webside congtylrocre.com

Để làm rõ sự việc, PV đã truy cập vào webside congtylrocre.com và phát hiện đó chỉ là những lời “mật ngọt”, “nổ” để “câu khách” của công ty nói trên. Cụ thể, trên trang web này giới thiệu rằng: “Qua hơn gần 5 năm có mặt trên thị trường, các dòng sản phẩm của thương hiệu Lro’Cre ngày càng đổi mới & ngày càng chiếm được lòng tin của đông đảo các chị em phụ nữ Việt Nam và thậm chí sản phẩm đã được rất nhiều phụ nữ ở ngoài nước tin dùng và đặt hàng.

Mỹ Phẩm Lro’Cre là thương kiệu kem dưỡng trắng da cao cấp thuộc Công ty TNHH MTV Đào tạo sản xuất thương mại Lyona Beauty & Cosmetic đã được đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Quy trình sản xuất kem dưỡng trắng cao cấp Lro’Cre tuân theo tiêu chuẩn GMP (thực hành sản xuất tốt) và đảm bảo các tiêu chuẩn về quản lí chất lượng mà nhà nước qui định.

Và để ghi nhận đền đáp sự nỗ lực của Công ty Lro’Cre, các đơn vị, nhà tổ chức nổi tiếng về thương hiệu và báo chí trong các năm 2013, 2014 và 2015 đã trao tặng nhiều danh hiệu cao quý cho mỹ phẩm Lro'Cre, đây như một sự đánh dấu trưởng thành & phấn đấu của Lro’Cre trong nhiều năm qua…”

Trong khi đó, trên trang web congtylrocre.com lại không hề cung cấp bất kì hình ảnh nào về nhà máy sản xuất cũng như trụ sở chính của công ty. Hơn nữa, việc giới thiệu thương hiệu mỹ phẩm Lro’Cre có mặt trên thị trường gần 5 năm được nghi vấn là chưa đúng với thực tế giấy tờ mà cơ quan quản lý nhà nước công nhận. Từ đó, nghi vấn đặt ra là Công ty Lyona Beauty & Cosmetics có thể chỉ đăng tải những thông tin “quảng cáo suông” trên webside để “dụ kèo” khách hàng chứ không có trụ sở công ty, không có nhà máy sản xuất?

Trụ sở “bánh vẽ”

Theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH MTV Đào tạo sản xuất thương mại Lyona Beauty & Cosmetics (Cty Lyona Beauty & Cosmetics) có trụ sở chính tại 22 đường số 4, khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Đại diện pháp luật là Giám đốc Lê Thị Loan.

Mỹ phẩm Lro’cre (TP. HCM): Chiếc “bánh vẽ” mang tên... trụ sở công ty

Thông tin trên bao bì được ghi bằng tiếng Anh, không có tiếng Việt

Ngoài ra, trên các Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics được Sở Y tế TP HCM cấp cho thấy, Công ty Lyona Beauty & Cosmetics vừa là nhà sản xuất, vừa là đơn vị đóng gói và cũng là đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường. Đáng chú ý, trên các Phiếu công bố sản phẩm nêu trên thì địa chỉ nơi sản xuất, đóng gói và trụ sở chính của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics đều nằm tại 22 đường số 4, khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.

Từ những thông tin thu thập được, PV đã tìm đến trụ sở Công ty Lyona Beauty & Cosmettics tại 22 đường số 4, khu phố 4, P.Linh Trung thì tại địa chỉ này lại không hề biển hiệu công ty, nhà máy nào mà chỉ là một Shop quần áo có tên Tâm Tâm . Một số người dân sống gần đó cho biết, cửa hàng quần áo này là của chị Nguyễn Thị Tâm. Cửa hàng này bắt đầu làm việc từ 16 giờ chiều mỗi ngày và chỉ bán quần áo chứ không sản xuất mỹ phẩm.

Mỹ phẩm Lro’cre (TP. HCM): Chiếc “bánh vẽ” mang tên... trụ sở công ty

Căn nhà số 22 đường số 4, khu phố 4, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức là Shop bán quần áo Tâm Tâm

Để làm rõ vấn đề, chúng tôi tìm đến UBND phường Linh Trung (quận Thủ Đức) và được ông Phạm Nhật Hiếu (cán bộ phụ trách kinh tế của UBND phường Linh Trung) khẳng định: “Không có biển hiệu cũng như không có công ty nào tại địa chỉ 22 đường số 4, khu phố 4, phường  Linh Trung. Tại địa chỉ này là một cửa hàng quần áo nhỏ, hoạt động từ cuối tháng 12/2015 đến nay. Đồng thời cũng không có Công ty Lyona Beauty & Cosmettics nào tồn tại trên địa bàn phường”.

Tiếp tục điều tra thông tin Công ty Lyona Beauty & Cosmetics đã thay đổi địa chỉ trụ sở Công ty cũng như người đại diện pháp luật. Cụ thể, trụ sở chính của công ty này đã được chuyển đến số 28/5 đường TTH 06 phường Tân Thới Hiệp, quận 12 và người đại diện công ty cũng đã được thay đổi từ bà Lê Thị Loan sang ông Đào Văn Chơn, chúng tôi ghi nhận không có biển hiệu nào của công ty này cũng như hoạt động kinh doanh sản xuất, mà ở đó chỉ là một căn nhà nhỏ nằm trong hẻm rộng khoảng 1m.

Mỹ phẩm Lro’cre (TP. HCM): Chiếc “bánh vẽ” mang tên... trụ sở công ty

Căn nhà tại số 28/5, đường TTH 06,  phường Tân Thới Hiệp, quận 12

Như vậy, từ kết quả xác minh cho thấy công ty Lyona Beauty & Cosmetics là công ty “ma”. Bởi lẽ, không có trụ sở hay nhà máy sản xuất mỹ phẩm nào tại hai địa chỉ mà công ty đẫ đăng tải trên trang web. Điều này hoàn toàn trùng khớp với lý do tại sao trên hàng loạt sản phẩm mang thương hiệu Lro’Cre lại không hề thể hiện địa chỉ nhà máy sản xuất cũng như trụ sở công ty.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nguyễn Thanh Vĩnh
Bạn đang đọc bài viết Mỹ phẩm Lro’cre (TP. HCM): Chiếc “bánh vẽ” mang tên... trụ sở công ty tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Tran thi my dung
    Bắt bỏ tù những nguoi lam hại đến sức khoẻ ngừoi tiêu dùng mới thoả lòng dân
    Thích128 Trả lời
Sự kiện nổi bật