Báo Công lý
Thứ Bảy, 20/10/2018

"Tú ông" kêu oan và lương tri thức tỉnh muộn màng

10/12/2017 08:23 UTC+7
(Công lý) - Suốt phiên xử, hai "tú ông" kêu oan, chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nhưng khi được nói lời sau cùng, có lẽ do lương tri, phần “người ” thức tỉnh hai "tú ông" lại bật khóc hối hận.

Nguyễn Thành Trinh (SN 1980), Lê Xuân Kỳ (SN 1970) đều trú tại xóm 4, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Lô Thị Xuân Lý (SN 1986, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) bị truy tố trước vành móng ngựa về các tội danh hiếp dâm trẻ em và mua bán trẻ em.

Phiên tòa xét xử đã diễn ra với nhiều cảm xúc khó tả bởi chính sự quanh co chối tội của các bị cáo cũng như sự tranh luận, đối đáp gay gắt giữa kiểm sát viên và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo. Nhưng với sự công bằng mà pháp luật bảo vệ, cái ác, cái xấu xa đã phải cúi đầu nhường chỗ cho lẽ phải và sự công minh.

"Tú ông" kêu oan và lương tri thức tỉnh muộn màng

Bị cáo Nguyễn Thành Trinh tại phiên xử

Theo cáo trạng, Trinh và Kỳ đều mở quán cơm trá hình tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để tổ chức hoạt động mại dâm. Lợi nhuận từ việc kinh doanh phi pháp này đã làm cho các bị cáo “lóa mắt”, lòng tham vô đáy đã khiến hai “tú ông” nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh. Trinh và Kỳ đã bàn bạc với nhau kiếm thêm người về phục vụ.

Có mối quan hệ ông chủ - nhân viên từ trước nên Trinh đã liên hệ qua điện thoại với Lô Thị Xuân Lý ở Nghệ An để nhờ tìm người. Lý trước đây là nhân viên hành nghề mại dâm tại quán của Trinh nhưng đã “giải nghệ” về quê.

Ngày 23/6/2016, qua cuộc điện thoại của “ông chủ” nhờ kiếm cho một “nhân viên” để về phục vụ quán, Lý đã lân la những gia đìnhhoàn cảnh khó khăn trong xã để tìm người với chiêu thức đi làm nhân viên phục vụ quán ăn với mức lương từ 3 – 4 triệu đồng/tháng. Vậy là, cháu K. K. N. (SN 2001, cùng xã với Lý) đã mắc mưu, đồng ý theo Lý vào Hà Tĩnh để làm việc.

Ngày 26/6/2016, khi đã có được người, Lý nhanh chóng điện báo cho Trinh miêu tả đặc điểm của cháu N. và hẹn gặp nhau ở TP Vinh (Nghệ An) để nhận người.

Trinh và Kỳ háo hức đánh ô tô lên đường, còn Lý đón cháu N. bắt xe xuống điểm hẹn. Giao dịch xong, Trinh và Kỳ chung tiền đưa cho Lý 5 triệu đồng tiền công rồi đón cháu N. quay về.

Đến khoảng 22h cùng ngày (26/6), Trinh chở cháu N. từ quán của mình sang quán Kỳ, tại đây Trinh và Kỳ ngồi nhậu còn cháu N. đứng gần đó chơi. Sau chầu nhậu, Trinh nói với Kỳ “ Có hàng mới, vô ta làm tí ” và được Kỳ đồng ý. Sau đó lần lượt Trinh và Kỳ kéo cháu N. vào phòng kín (nơi dành cho gái bán dâm) hiếp dâm cháu bé mặc cho nạn nhân chống cự, khóc lóc van xin. Thời điểm cháu N. bị xâm hại được cơ quan chức năng xác định cháu mới 14 tuổi, 7 tháng.

"Tú ông" kêu oan và lương tri thức tỉnh muộn màng

Có lẽ lương tri thức tỉnh khiến các bị bật khóc hối hận tại phiên tòa

Cháu N. sau đó đã tìm cách liên lạc được với gia đình nhờ giúp đỡ. Trinh, Kỳ và Lý đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Trinh, Kỳ và Lý đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên tại phiên xử, Trinh và Kỳ đồng loạt chối tội, cho rằng bị ép cung nên mới nhận tội với CQĐT.

“Bị cáo bị ép cung nên mới nhận tội, bị cáo không hiếp dâm và không mua bán cháu N. Việc đưa 5 triệu đồng cho Lý là tiền bị cáo cho Lý mượn”, Trinh nhất mực chối tội tại tòa.

“Bị cáo nói bị ép cung, vậy tại sao tại CQĐT khi có cả luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình, bị cáo vẫn thừa nhận? Bị cáo nói cho mượn tiền có hợp lí không khi bấy lâu nay giữa các bị cáo không có sự liên hệ qua lại gì? Chỉ khi có nhu cầu tìm người rồi đến lúc đón cháu N. bị cáo mới cho mượn?”, người giữ quyền truy tố tại phiên tòa liên tục chất vấn Trinh bằng những câu hỏi.

Khác với Trinh, Kỳ và Lý thừa nhận hành vi mua bán trẻ em, nhưng Kỳ không thừa nhận hành vi hiếp dâm cháu N.

“Tất cả các lời khai của các bị cáo từ CQĐT cấp huyện đến cấp tỉnh đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình, những lời khai đó của các bị cáo khai khi có cả luật sư bảo vệ bên cạnh, kể cả khi đối chất với bị hại, nay các bị cáo chối tội chỉ thể hiện sự quanh co, không thành khẩn. Các bị cáo có biết mình đang khước đi sự khoan hồng của pháp luật không?” Vị kiểm sát viên tại phiên tòa nói.

18 đến 25 năm tù là mức án mà VKS đề nghị tòa xét xử cho tội danh của các bị cáo. Trước vành móng ngựa, Trinh và Kỳ lặng im run lên, khuôn mặt lộ ra sự hoảng loạn, phía sau lưng, vợ của các bị cáo òa khóc.

Khi được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, có lẽ lương tri thức tỉnh, các bị cáo bật khóc hối hận, xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội chuộc lại lỗi lầm.

"Tú ông" kêu oan và lương tri thức tỉnh muộn màng

Các bị cáo bị áp giải lên xe thùng sau phiên xử.

Nhận định hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, bất chấp pháp luật, xâm hại trực tiếp đến cơ thể cũng như sự phát triển bình thường của trẻ em, gây bất bình trong nhân dân cần phải xử lý nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa chung.

Sau khi căn cứ vào tính chất phạm tội, vai trò của từng bị cáo, tại phiên sơ thẩm ngày 8/12, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Nguyễn Thành Trinh 20 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, 4 năm tù về tội mua bán trẻ em, tổng hình phạt chung 24 năm tù giam; tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Kỳ 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, 3 năm tù về tội mua bán trẻ em, tổng hình phạt chung 18 năm tù giam; bị cáo Lô Thị Xuân Lý 3 năm tù giam về tội mua bán trẻ em.

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết "Tú ông" kêu oan và lương tri thức tỉnh muộn màng tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật