Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Học viên ngành Tòa án Lào thăm và làm việc tại Bắc Ninh

09/8/2013 10:08 UTC+7
Vừa qua, Toà án TAND tỉnh Bắc Ninh đã có buổi đón tiếp đoàn học viên ngành Tòa án Lào tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác do Trường Cán bộ Tòa án tổ chức.

Vừa qua, Toà án TAND tỉnh Bắc Ninh đã có buổi đón tiếp đoàn học viên ngành Tòa án Lào tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác do Trường Cán bộ Tòa án tổ chức.  

 

Thực hiện chương trình hợp tác giữa hai ngành TAND Việt Nam và TAND Lào về bồi dưỡng và trao đổi nghiệp vụ năm 2013, từ  ngày 7/7 đến ngày 5/8/2013, Trường Cán bộ Tòa án tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho 30 Thẩm phán, Cán bộ ngành TAND Lào.

 

Trước ngày bế giảng khóa học, Đoàn 30 học viên, bao gồm các lãnh đạo, cán bộ  TANDTC, TAND tỉnh, khu vực và Toà án quân sự tại Lào đã về thăm và làm việc tại TAND tỉnh Bắc Ninh.

 

Học viên ngành Tòa án Lào thăm và làm việc tại Bắc Ninh

Đại diện hai bên trao đổi các câu hỏi về công tác chuyên môn, nghiệp vụ

 

Tại buổi đón tiếp, Tiến sĩ Nguyễn Trí Tuệ - Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Bắc Ninh. Thay mặt các cán bộ ngành TAND Bắc Ninh, Chánh án Nguyễn Trí Tuệ giới thiệu những nét đặc trưng về lịch sử, văn hoá, địa lý của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc xưa cũng như tình hình phát triển hiện nay của địa phương.

 

Học viên ngành Tòa án Lào thăm và làm việc tại Bắc Ninh

Đoàn cán bộ ngành Tòa án Lào dự phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự 

 

Hai bên đã có sự trao đổi về mặt chuyên môn, nghiệp vụ. Các đại biểu Tòa án Lào đã đưa ra rất nhiều câu hỏi nhằm tìm hiểu về hệ thống các quy định pháp luật của Việt Nam như thành phần, sự tổ chức của Hội đồng xét xử; hệ thống tổ chức Toà án các cấp, chức năng và quyền hạn giữa TAND cấp tỉnh, TAND cấp huyện và Toà án khác… Thông qua các câu hỏi và trả lời, ngành TAND tỉnh Bắc Ninh đã rút ra và nắm bắt được tổng quan về cơ cấu, tổ chức và hệ thống của ngành Tòa án Lào, đặc biệt là việc nước bạn đã thành lập và đưa vào hoạt động hệ thống Tòa án sơ thẩm khu vực. Đồng thời, các đại biểu đại diện cho ngành Tòa án Lào cũng thu được những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động xét xử, chức năng và quyền hạn của TAND các cấp tại tỉnh Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung…

 

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, các đại biểu ngành Tòa án Lào đã tham dự một phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự do TAND tỉnh Bắc Ninh thực hiện để có thêm những kinh nghiệm thực tế đối với những nội dung hai bên trao đổi.

 

Học viên Đao Hương Vông Chăn Đy, đại diện cho Đoàn học viên Cán bộ, Thẩm phán ngành TAND Lào đã cảm ơn sự quan tâm, đón tiếp chân tình và những trao đổi nghiệp vụ rất bổ ích của TAND tỉnh Bắc Ninh. Ông  Đao Hương Vông Chăn Đy cho rằng đây sẽ là kỷ niệm đẹp đẽ mà các học viên ghi nhớ mãi trong đợt học tập tại Việt Nam.

 

Được biết, ngoài việc học tập và trao đổi kinh nghiệm, Trường còn tổ chức cho Cán bộ, Thẩm phán  ngành TAND Lào có những chuyến đi thực tế tại một số TAND của Việt Nam và được đi tham quan nhiều địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: Phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng, Biển Mỹ Sơn, Bán đào Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng), Động Phong Nha (tỉnh Quảng Bình), Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Đền Đô (tỉnh Bắc Ninh). Đặc biệt Đoàn được đi tham quan Phủ Chủ tịch và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

PVB

Bạn đang đọc bài viết Học viên ngành Tòa án Lào thăm và làm việc tại Bắc Ninh tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật