Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Hoãn phiên tòa xét xử kẻ nhắn tin khủng bố Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

26/9/2017 09:41 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (26/9), TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét sử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Nguyễn Trọng Phương và Trần Anh Thuận về tội “Khủng bố” và “Không tố giác tội phạm”.

Trong vụ án này, Nguyễn Trọng Phương bị truy tố tội Khủng bố, theo khoản 3 Điều 230a – BLHS; Trần Anh Thuận bị truy tố tội Không tố giác tội phạm theo khoản 1 Điều 314 - BLHS.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 6/2014, Nguyễn Trọng Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc. Phương có đơn xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh được nạo vét thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống nhưng không được chấp thuận.

Chính vì vậy, Phương nghĩ ra cách nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh Phạm Hồng Sơn.

Thủ đoạn nhắn tin của Phương nhằm hai mục đích, một là khiến lãnh đạo tỉnh sợ sẽ chấp thuận cho các công ty khai thác cát sỏi trong đó có công ty của Phương. Thứ hai là nếu bị phát hiện thì sẽ hướng mục tiêu điều tra vào ông Ngô Thành Sơn (SN 1980) – Chủ tịch HĐQT Công ty trục vớt luồng hạ lưu.

Hoãn phiên tòa xét xử kẻ nhắn tin khủng bố Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Hai bị cáo Phương và Thuận tại phiên tòa sáng nay

Phương biết Trần Anh Thuận có mâu thuẫn với anh Sơn trong làm ăn nên ngày 16/1/2017, Phương nhắn tin bằng zalo cho Thuận bàn bạc và hướng dẫn cho Thuận nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Đêm ngày 23/1/2017, Phương mang điện thoại di động đến ngồi ở quán nước cạnh cổng bệnh viện và nhắn tin với nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần, như: “Ông biết vụ Yên Bái như thế nào rồi nhỉ”.

Sau đó Phương đi về. Trên đường về, Sơn đã vứt chiếc điện thoại xuống sông Đuống. Trần Anh Thuận biết tin hai lãnh đạo của tỉnh bị nhắn tin đe dọa, khủng bố là do Phương làm nhưng không đến cơ quan chức năng tố giác.

Tại phiên tòa xét xử sáng nay, trong phần thủ tục, vị đại diện Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa, vì người làm chứng là ông Ngô Thành Sơn (SN 1980, CT HĐQT Công ty Trục vớt luồng hạ lưu) vắng mặt với lý do đang bận đang đi công tác. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho hai bị cáo không đồng ý và cho rằng ông Ngô Thành Sơn đã có lời khai tại cơ quan điều tra.

Sau khi hội ý, xét thấy đề nghị của vị đại diện Viện KSND là hợp lý. Do đó vị Chủ tọa phiên tòa đã thống nhất hoãn phiên tòa xét xử.

Được biết, Trần Anh Thuận có tiền sự về tội trộm cắp, cướp giật tài sản. Năm 2011, Nguyễn Trọng Phương bị Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội xử phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 58 tháng về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan Nhà nước.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Hoãn phiên tòa xét xử kẻ nhắn tin khủng bố Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật