Báo Công lý
Thứ Năm, 06/8/2020

3 thanh niên chém chết người đàn ông ngồi nhậu bên đường

07/8/2019 16:42 UTC+7
(Công lý) - Do mâu thuẫn với người đàn ông ở gần nhà dì mình, thanh niên 9X đã rủ thêm hai người bạn dùng dao đánh trả thù, khiến người này tử vong.

Hôm nay (7/8), TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm đối với 3 bị cáo Dương Đình Biên (SN 1991, ngụ Nghệ An), Đào Thanh Nhật (SN 1993, ngụ Hà Tĩnh) và Nguyễn Đình Kiên (SN 1999, ngụ Nghệ An) cùng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, chiều ngày 23/6/2018, ông Huỳnh Minh Hùng cùng nhóm bạn ngồi nhậu trước dãy nhà trọ ở khu phố 4, phường Hiệp Thành, quận 12. Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, Dương Đình Biên chạy xe máy đến nhà dì của mình gần khu nhà trọ của Hùng. Do lúc trước Biên và ông Hùng có mâu thuẫn với nhau nên khi thấy Biên, ông Hùng nói với nhóm bạn nhậu là “Nó kênh tao kìa”. Lúc này mọi người khuyên Hùng bỏ qua.

Lát sau, Biên từ nhà dì mình đi ra, ông Hùng chửi Biên “Thằng Bắc kỳ con”. Nghe vậy, Biên dừng xe lại, Hùng định đánh Biên nên mọi người can ngăn. Sau đó, Biên chạy xe đi về.

3 thanh niên chém chết người đàn ông ngồi nhậu bên đường

Các bị cáo tại tòa.

Khi Biên chạy xe đến quán karaoke gần đó thì gặp bạn cùng trọ Đào Thanh Nhật nên nhờ Nhật chở đi công việc. Trước khi đi, Biên kêu Nhật chở về nhà trọ ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 để Biên thay quần áo. Sau khi thay quần áo xong, Biên lấy 3 con dao tự chế mục đính đánh trả thù Hùng. Lúc này có Nguyễn Đình Kiên đang đứng trước nhà trọ, Biên bèn rủ Kiên đi đánh nhau. Kiên đồng ý. Biên giữ lại một con dao, còn đưa cho Kiên và Nhật mỗi người một con dao. Sau đó, Biên nhờ Nguyễn Văn Hưng chở Kiên đi công việc.

Cả nhóm Biên, chạy xe đến dãy nhà trọ của Hùng. Thấy Biên có mang dao, ông Hùng cũng cầm cây gỗ thủ sẵn để đáp trả. Sau đó, Biên, Nhật và Kiên xông đến dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Hùng.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện do bị chém đứt phổi trái và tim.

Tại phiên tòa, HĐXX cho rằng hành vi các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm hại đến tính mạng người khác, gây mất trật tự an toàn xã hội, cần xử lý nghiêm.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Biên 20 năm tù, Nhật 19 năm tù và Kiên 18 năm tù về tội “Giết người”.

Hồng Phan
Bạn đang đọc bài viết 3 thanh niên chém chết người đàn ông ngồi nhậu bên đường tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật