Báo Công lý
Thứ Hai, 13/7/2020

6 thanh niên hùa nhau đâm chém làm hai người thương vong

25/12/2018 21:12 UTC+7
(Công lý) - Sau hai ngày xét xử, chiều ngày 25/12, TAND tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Ngọc Hảo (22 tuổi) tử hình và Trần Phi Công (Tên thường gọi là Phàm, 24 tuổi) tù chung thân.

Nguyễn Thái Ngọc (Tên thường gọi là Ngọc nhỏ, 19 tuổi) 15 năm tù giam; Nguyễn Văn Tâm (Tên thường gọi là Cướp Biển Em, 25 tuổi) 18 năm tù giam; Nguyễn Văn Khánh (tên thường gọi Cướp Biển Anh, anh ruột Tâm, 27 tuổi) 20 năm tù giam và Lê Nhứt Thống (19 tuổi) 16 năm tù giam cùng về tội Giết người.

6 thanh niên hùa nhau đâm chém làm hai người thương vong

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, sau khi đi dự tiệc ở nhà Nguyễn Thái Ngọc ở ấp Hòa Hiệp, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày 31/01/2017, Hảo chở Lê Văn Thanh về trước, trên đường đi giữa Thanh và Hảo xảy ra cự cãi đánh nhau, Hảo bất ngờ móc con dao Thái Lan trong người ra đâm Thanh một nhát. Đúng lúc đó, anh Nguyễn Văn So và anh Nguyễn Văn Chính (anh ruột anh So, cùng ngụ địa phương) thấy nên đến can ngăn và yêu cầu Hảo bỏ dao xuống. Lúc này Thanh và Hảo lên xe chạy đi, Hảo đưa Thanh vào bệnh viện cấp cứu.
Do ấm ức về việc bị anh Chính và anh So ngăn cản đánh nhau, nên sau khi đưa Thanh vào bệnh viện thì Hảo gọi điện thoại cho Ngọc nói Thanh bị đâm gần nhà Ngọc. Sau đó, cả nhóm Hảo, Khánh, Tâm, Thống, Công và Ngọc đi xe máy đến dùng ghế gỗ, gạch, đá truy sát làm anh Chính gục tại chỗ với thương tật 30%. Tiếp đó, cả nhóm tiếp tục truy sát anh So, mặc dù anh So đã chạy vào nhà dân gần đó khóa cửa, lánh nạn nhưng vẫn bị cả nhóm phá cửa dùng dao, gạch, đá, cây truy sát, trong đó, Công là người trực tiếp dùng dao đâm vào ngực trái anh So 2 cái dẫn đến anh So tử vong do thủng tim, mất máu cấp và đa chấn thương.
Trong quá trình điều tra cũng như tại tòa các bị cáo đã có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã khắc phục một phần thiệt hại cho gia đình các bị hại. Xét thấy hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm, có tính chất côn đồ, cố ý giết nhiều người. Vụ án gây chấn động, khiến dư luận bức xúc và hoang mang ở địa phương. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên án như trên.

 

Hồng Nam
Bạn đang đọc bài viết 6 thanh niên hùa nhau đâm chém làm hai người thương vong tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật