Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Bắt taxi từ Quảng Nam ra Đà Nẵng trộm ô tô

12/11/2019 16:20 UTC+7
(Công lý) - Trần Văn Hiền (SN 1996, trú thôn Nhị Dinh 1, xã Điện Phước, T.X Điện Bàn, Quảng Nam) đã từng đi tù về tội trộm cắp tài sản nhưng không chí thú làm ăn, ra tù Hiền lại “ngựa quen đường cũ”.

Ngày 12/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Hiền về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trong khoảng thời gian từ ngày 7/4/2018 đến ngày 10/1/2019, lợi dụng sơ hở về đêm khuya, những nơi đường vắng,  khu vực thiếu ánh sáng, Trần Văn Hiền đã 3 lần đột nhập vào nhà dân trên địa bàn TP Đà Nẵng để trộm cắp tài sản.

Trong đó, vào đến ngày 7/4/2018, rạng sáng ngày 8/4/2018 Hiền bắt xe taxi đến khu vực ngã tư đường Nguyễn Lương Bằng và đường Nguyễn Tất Thành tìm nhà nào sơ hở để trộm cắp tài sản. Hiền xuống xe taxi đi bộ vào khu dân cư, phát hiện nhà ông Đặng Văn Sáu chỉ chốt cửa chính, không khóa. Hiền mở cửa đi vào phòng ngủ ông Sáu lấy chìa khóa nhà và tiếp tục vào phòng ngủ vợ chồng anh Đặng Lê Hoàng Giang (con trai ông Sáu) lấy chìa khóa xe mô tô SH cùng ví da của anh Giang.

Sau khi có chìa khóa, Hiền mở cửa ga ra, lấy xe SH mở cổng tẩu thoát. Hiền lục trong ví da lấy 2,8 triệu đồng cùng giấy tờ xe mà CMND của anh Giang. Sau khi điều khiển xe về nhà, Hiền gỡ ảnh của anh Giang trên CMND, lấy ảnh của Hiền thay vào.

Hiền lên mạng rao bán chiếc xe SH, anh Nguyễn Xuân Hiến (trú Q.Thanh Khê) đã mua với giá 51 triệu đồng. Do nghi ngờ về nguồn gốc chiếc xe này nên thông qua mạng xã hội anh Hiến tìm đến Hiền để đòi lại tiền. Sợ phị phát hiện, Hiến đã trả lại tiền cho anh Hiến. Còn xe mô tô SH cùng giấy tờ anh Hiến đem nộp cho cơ quan Công an TP Đà Nẵng.

Bắt taxi từ Quảng Nam ra Đà Nẵng trộm ô tô

Bị cáo Trần Văn Hiền

Sau một thời gian “án binh bất động”, vào ngày 26/8/2018 rạng sáng ngày 27/8/2018 Hiến bắt taxi xuất phát từ nhà dự định đi dọc các tuyến đường tìm nơi sơ hở tiếp tục trộm cắp. Taxi chở Hiền đến khu vực Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, Hiền xuống xe đi bộ khoảng 100m phát hiện một căn nhà cấp 4, cổng bị khóa ngoài, bên trong có một chiếc ô tô. Hiền treo rào vào và phát hiện ô tô không khóa cửa, tại ghế trước của xe ô tô có để chìa khóa xe và chìa khóa cổng. Ngoài ra trên xe còn có một chiếc điện thoại Nokia.

Hiền lấy chìa khóa mở cổng, nổ máy xe và lái xe ra ngoài rồi đi đến khu vực nghĩa địa Gò Khảm (P.Điện An, T.X Điện Bàn, Quảng Nam), Hiền để xe lại và đi khỏi. Đến 22 giờ cùng ngày, Hiền quay lại lái xe đến P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng thì thấy có một xe ô tô đang đỗ sát lề đường, Hiền xuống xe, dùng cà lê tháo trộm biển số của xe ô tô này rồi điều khiển xe ô tô trộm được về lại khu vực nghĩa địa Gò Khảm.

Tại đây, Hiền đã tháo biển số của xe trộm được ra và lắp biển số vừa trộm được vào rồi để xe đó đi về nhà. Rạng sáng ngày 29/8/2018 Hiện quay lại điều khiển xe đi thì bị lực lượng Công an phát hiện. Hiền mở cửa bỏ xe chạy trốn và để xe ô tô lại hiện trường.

Sau lần “chết hụt” đó Hiền vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục đi trộm cắp. Lần này là rạng sáng ngày 10/1/2019, Hiền điều khiển xe mô tô đi tìm con mồi để ra tay. Khi đến thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong, Hòa Vang Hiền để xe vào trong bụi cây. Phát hiện nhà 2 tầng của chị Nguyễn Thị Thanh Lan có cửa thông gió mở, Hiền trèo rào vào sân rồi trèo qua cửa thông gió vào nhà. Hiền lấy trộm một điện thoại Samsung và một túi xách.

Trong quá trình “rút quân”, Hiền phát hiện có camera nên đã trèo lên bẻ camera sau đó lấy luôn. Hiền lục trong túi xách có 1,7 triệu đồng.

Tổng giá trị tài sản Hiền chiếm đoạt trong 3 vụ trộm trên là hơn 550 triệu đồng. Với hành vi này TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Hiền mức án 12 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trang Trần
Bạn đang đọc bài viết Bắt taxi từ Quảng Nam ra Đà Nẵng trộm ô tô tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật