Báo Công lý
Chủ nhật, 20/10/2019

Bênh bố, con trai đánh chết hàng xóm

06/9/2019 17:05 UTC+7
(Công lý) - Ngày 6/9, TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Bá Quang (SN 1979, trú tổ dân phố 6, thị trấn Cẩm Xuyên) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào khoảng 9h30’ ngày 21/3/2018, tại tổ dân phố 6, thị trấn Cẩm Xuyên, liên quan đến quá trình mở đường nông thôn mới nên giữa nhà ông Hoàng Bá Tỷ và ông Đặng Văn Vượng xảy ra mâu thuẫn liên quan đến đất đai.

Thời điểm này con gái ông Vượng là bà Đặng Thị Hiên (SN 1950) đã đến và dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm ông Hoàng Bá Tỷ. Sự việc được nhiều người dân chứng kiến can ngăn.

Bênh bố, con trai đánh chết hàng xóm

Toàn cảnh phiên xử.

Lúc này con trai ông Tỷ là Hoàng Bá Quang nghe thấy nên bức xúc đã lao đến dùng tay trái túm cổ áo, tay phải tát vào mặt bà Đặng Thị Hiên làm người này ngã ngửa đập đầu xuống nền đất dẫn đến chấn thương sọ não. Đến ngày 14/4/2018, bà Đặng Thị Hiên tử vong.

Hoàng Bá Quang sau đó đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Quá trình bị tạm giam, bị cáo cũng đã tác động gia đình bồi thường cho phía người nhà bị hại được 160 triệu đồng.

Bênh bố, con trai đánh chết hàng xóm

Bị cáo Hoàng Bá Quang bị dẫn giải đi sau phiên xử.

Nhận định hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà lao vào ẩu đả dẫn đến tước đi quyền được sống của người khác nên cần phải nhận một mức án nghiêm minh để răn đe và phòng ngừa chung. Tuy nhiên cũng cần xem xét giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho bị cáo vì thành khẩn khai báo, khắc phục được 1 phần hậu quả và bị hại cũng có một phần lỗi trong vụ việc.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Bá Quang 5 năm tù về tội danh trên. Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 250 triệu đồng (hiện đã bồi thường được 160 triệu đồng).

Bá Mạnh
Bạn đang đọc bài viết Bênh bố, con trai đánh chết hàng xóm tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật