Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Chặt phá vườn chuối nhà hàng xóm vì nhầm tưởng của dì vợ

07/8/2020 15:52 UTC+7
(Công lý) - Ngày 7/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Phạm Văn Nguyệt (SN 1979, trú tại xã Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội) về các tội “Cố ý gây thương tích” và “Hủy hoại tài sản”.

Trước đó, ngày 5/6, TAND huyện Thường Tín (Hà Nội) đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Nguyệt mức án 9 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản” và 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hợp chung cho cả hai tội danh nêu trên, bị cáo này phải chấp hành là 15 tháng tù.

Chặt phá vườn chuối nhà hàng xóm vì nhầm tưởng của dì vợ

Bị cáo Nguyệt tại phiên tòa xét xử phúc thẩm hôm nay

Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm, phía bị hại là ông Nguyễn Văn Tấn (SN 1959, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) đã có đơn kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt và tăng mức bồi thường dân sự.

Theo bản án sơ thẩm, tối ngày 17/1, Phạm Văn Nguyệt mang theo kích điện ra cánh đồng xã bên đánh cá. Khi kích hết điện, Nguyệt ngồi nghỉ. Tuy nhiên, trong lúc nghỉ, Nguyệt chợt nhớ tới việc bà Phạm Thị Phà (dì ruột của chị Trần Thị Lam - vợ Nguyệt) đã có lời nói kích động khiến vợ chồng anh ta phải sống ly thân. Do đó, Nguyệt nảy sinh ý định trả thù bà Phà bằng cách chặt phá chuối của gia đình bà Phà.

Theo đó, Nguyệt đã để kích điện và cá lại cánh đồng, tới vườn chuối của gia đình bà Phà. Do không nhớ chính xác vị trí vườn chuối của gia đình bà Phà nên Nguyệt vào nhầm vườn chuối nhà ông Nguyễn Văn Tấn. Tại đây, Nguyệt đã dùng dao chặt phá 54 buồng chuối của gia đình ông Tấn.

Phá xong, Nguyệt lại nảy sinh ý định trộm cắp chuối nên chặt thêm 4 buồng chuối tiêu xanh trong vườn của gia đình ông Tấn. Vừa lúc đó, Nguyệt bị vợ chồng ông Tấn đi đến, phát hiện nên bỏ chạy.

Quá trình bỏ chạy, Nguyệt đã dùng mũ bảo hiểm đánh ông Tấn. Khi vợ ông Tấn nhận ra Nguyệt nên đã đi đến bảo chồng tha cho Nguyệt.

Được tha, Nguyệt bỏ lại xe máy và chuối vừa trộm lại hiện trường. Đợi đến khi vợ chồng ông Tấn đi khỏi đó, Nguyệt lấy xe máy đi lấy kích điện, cá rồi quay lại hiện trường chở chuối trộm lúc trước về nhà.

Trên đường về, Nguyệt còn trộm cuộn dây và bóng đèn tại vườn táo nhà ông Tấn và chặt trộm 2 buồng chuối của một gia đình khác.

Theo kết luận giám định, ông Tấn bị hủy hoại chuối có tổng giá trị hơn 9 triệu đồng. Ngoài ra, ông Tấn còn bị Nguyệt dùng mũ bảo hiểm đánh bị thương tích 6%.

Chiều ngày 18/1, Nguyệt đến công an xã đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Tại phiên phúc thẩm, sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ bản án sơ thẩm, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, Tòa cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo Nguyết mức án và tội danh như đã nêu là phù hợp, đúng pháp luật nên không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của phía bị hại…, do đó HĐXX cấp phúc thẩm quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm như TAND huyện Thường Tín đã tuyên trước đó đối với bị cáo Phạm Văn Nguyệt.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Chặt phá vườn chuối nhà hàng xóm vì nhầm tưởng của dì vợ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật