Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Chém Chủ tịch Hội nông dân, lĩnh 18 năm tù

16/2/2017 16:08 UTC+7
(Công lý) - Ngày 16/2, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Trần Văn Trường, (hay còn gọi là Trường lụi, sinh năm 1991, ngụ khóm 8, phường 5, TP. Bạc Liêu) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng truy tố, vào khoảng 4 giờ ngày 1/6/2016, Trường từ chòi vuông tôm của gia đình đi đến cầu Tôn Đức Thắng thuộc khóm 8, phường 5, TP Bạc Liêu để hóng gió. Lúc đi Trường có mang theo 1 cây dao tự chế dài khoảng 70cm bằng kim loại giấu trong tay áo trái.

Khi đến cầu Trường đứng khoảng 15 phút thì thấy ông Nguyễn Hoàng Quân ở gần nhà Trường cùng ông Nguyễn Văn Hai đi thể dục ngang qua chỗ Trường, ông Quân hỏi: “Mày đi đâu giờ này mà dính sình đất không vậy ?”, Trường không trả lời, ông Quân và ông Hai tiếp tục đi.

Chém Chủ tịch Hội nông dân, lĩnh 18 năm tù

Đối tượng Trường bị áp giải ra xe sau khi kết thúc phiên tòa xét xử

Khoảng 10 phút sau, Trường thấy ông Quân đi lên dốc cầu nên đi qua hỏi: “Hồi nãy chú hỏi cái gì?” nhưng ông Quân không trả lời. Trường tự cho rằng ông Quân xem thường mình nên đã đạp ông Quân ngã, sau đó Trường lấy dao ra chém ông Quân tới tấp, ông Quân đưa tay chống đỡ và kêu cứu.

Lúc này ông Lý Minh Tươi và ông Huỳnh Quang Hạnh là những người đi tập thể dục, thấy ông Quân bị chém nên đến can ngăn, thì bị Trường dùng dao rượt, cả hai bỏ chạy. Trường quay lại tiếp tục chém, đâm vào đùi và chân ông Quân cho đến khi thấy ông Quân không còn phản ứng thì Trường mới chịu bỏ đi.

Ông Quân được gia đình đưa đến BVĐK Bạc Liêu cấp cứu, sau đó được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy -TP Hồ Chí Minh điều trị. Ngày 10/6/2016 ông Quân được chuyển về BVĐK Bạc Liêu tiếp tục điều trị, đến ngày 15/6/2016 thì tử vong.

Sau khi gây án Trường về chòi vuông quăng bỏ cây dao gây án xuống ao nuôi tôm, thay quần áo và bị Công an bắt giữ.

Theo kết luận pháp y về tử thi của Trung tâm pháp y tỉnh Bạc Liêu thì tổng tỷ lệ thương tích trên người ông Quân là 50%.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là quá dã man, mang tính chất côn đồ và nguy hiểm cho xã hội nên đã tuyên mức án 18 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường với số tiền gần 241 triệu đồng tổn thất về tinh thần và tiền mai táng phí cho gia đình bị hại. 

Ngọc Thành
Bạn đang đọc bài viết Chém Chủ tịch Hội nông dân, lĩnh 18 năm tù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật