Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Chờ ngày ly hôn vẫn ghen tuông trút “mưa dao” lên bạn vợ

29/11/2018 18:09 UTC+7
(Công lý) - Ngày 29/11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử với bị cáo Nguyễn Văn Hiệp (SN 1985, trú ở xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm n khoản 1, Điều 123 - BLHS.

Bị hại trong vụ án là anh H. V. H. (SN 1988), trú ở tỉnh Cao Bằng.

Theo hồ sơ vụ án cùng diễn biến tại phiên tòa cho thấy, Nguyễn Văn Hiệp và chị Nguyễn Thị N. (SN 1987, trú cùng huyện Sóc Sơn) vốn là vợ chồng của nhau, tuy nhiên trong quá trình chung sống cùng nhau, 2 vợ chồng Hiệp đã nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến ly thân.

Đến tháng 4/2016, chị N. đi xuất khẩu lao động và quen biết anh H. V. H. qua mạng xã hội. Ngày 15/6/2018, trong lúc chị N. về Việt Nam để giải quyết việc ly hôn chồng, đồng thời chuyển về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. Thời điểm này, tòa án đã thụ lý hồ sơ để giải quyết việc ly hôn của vợ chồng Hiệp.

Chờ ngày ly hôn vẫn ghen tuông trút “mưa dao” lên bạn vợ

Bị cáo Nguyễn Văn Hiệp tại phiên tòa xét xử

Sáng ngày 2/7/2018, anh H. từ Cao Bằng xuống thăm bạn gái. Trưa cùng ngày, sau khi cơm nước xong xuôi, anh H. và chị N. đưa nhau vào phòng ngủ nói chuyện. Cùng lúc, Hiệp sang nhà bố mẹ vợ mượn xe máy và thấy anh H. cởi trần ở trong phòng với vợ.

Lập tức cơn ghen nổi lên, Hiệp liền vớ con dao ở nhà bố mẹ vợ đuổi chém anh H. nhiều nhát, trong đó có một nhát trúng đầu. “Cuộc chiến” với tình địch chỉ dừng lại khi em trai chị N. chạy tới can ngăn và tước được con dao trong tay anh rể.

Đối với anh H., sau khi ngất đi đã được người nhà chị N. đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định anh N. bị tổn hại 55% sức khỏe.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hiệp đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng  truy tố, song khẳng định không hề có ý thức tước đoạt sinh mạng của anh N. Lý giải cho hành vi phạm tội của mình, Hiệp cho rằng chỉ là do bộc phát vì ấm ức nên đã không kiềm chế được bản thân.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo về tội Giết người là có căn cứ, đúng pháp luật.

Ngoai ra, HĐXX còn cho rằng, việc anh N. không chết là nằm ngoài ý thức của bị cáo. Trên cơ sở đó, Tòa án Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Hiệp 9 năm tù về tội Giết người.  

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Chờ ngày ly hôn vẫn ghen tuông trút “mưa dao” lên bạn vợ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật