Báo Công lý
Thứ Bảy, 08/8/2020

Đâm chết người vì mâu thuẫn trong việc xin vượt xe

16/9/2019 14:55 UTC+7
(Công lý) - Ngày 16/9 TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Minh Thạnh (Tên thường gọi là Heo, 24 tuổi, ngụ ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, Vĩnh Long) về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 14/5, Thạnh đi trên một xe máy cùng hai người bạn, khi đi về trên đường đan (thuộc ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi) thì gặp Trần Hoàng Luân (15 tuổi) và Trần Hoài Nam (20 tuổi, cùng ngụ ấp Thành Nghĩa, xã Thành Lợi) điều khiển hai xe máy phía sau, lúc này Luân nẹt pô xin vượt nhưng Thạnh ngồi sau (xe chở 3 người) giang chân không cho qua và dùng chân đạp trúng chân của Luân, nhưng Luân vẫn chạy qua được. Khi Luân và Nam về đến nhà Luân thì Nam nói với anh Trần Hữu Tâm (38 tuổi, cha ruột của Luân) là Thạnh bị đạp xe, nghe xong anh Tâm kêu Luân chở đi tìm Thạnh để nói chuyện.

Đâm chết người vì mâu thuẫn trong việc xin vượt xe

Thạnh tại tòa

Cả hai đi đến một tiệm tạp hóa (ở ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi)  thì gặp Thạnh đang mua đồ tại đây. Lúc này cả 3 xảy ra cự cãi. Sau một hồi cự cãi, anh Tâm xông đến dùng tay đánh vào đầu Thạnh một cái nhưng được mọi người can ngăn, rồi anh Tâm tiếp tục vớ được một cây cơ đánh bida gần đó bẻ làm đôi tiếp tục đánh Thạnh, Luân cũng dùng đoạn gỗ đánh Thạnh.

Bị đánh đau, Thạnh lấy một con dao xếp mang theo đâm nhiều nhát vào người anh Tâm khiến anh Tâm ngã ra đường đan và tử vong sau đó do thủng tim và chấn thương sọ não. Thạnh đến cơ quan đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc và giao nộp hung khí gây án.

Trong quá trình điều tra cũng như tại tòa Thạnh đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và nhờ gia đình bồi thường cho phía bị hại 246 triệu đồng, phía bị hại cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Thạnh nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Minh Thạnh 9 năm tù giam về tội giết người.

Hồng Nam
Bạn đang đọc bài viết Đâm chết người vì mâu thuẫn trong việc xin vượt xe tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật