Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Đánh đồng nghiệp vì cho rằng nói xấu mẹ mình

05/8/2020 15:03 UTC+7
(Công lý) - Ngày 5/8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Văn Dũng (SN 1989, ở Thường Tín, Hà Nội) về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Đánh đồng nghiệp vì cho rằng nói xấu mẹ mình

Bị cáo Phạm Văn Dũng tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, Phạm Văn Dũng và anh Hoàng Quang Mạnh (SN 1973, ở Thanh Thủy, Phú Thọ) đều là công nhân tại Khu công nghiệp Quất Động (huyện Thường Tín). Ngày 4/10/2019, khi đang làm việc tại Công ty, Dũng được anh Trần Văn Tính (SN 1981, đồng nghiệp) cho biết anh Mạnh nói mẹ Dũng đi ngoại tình.

Nghe anh Tính nói vậy, Dũng đã rất bức xúc, nảy sinh ý định đi tìm anh Mạnh đánh để trả thù.

Đầu giờ chiều cùng ngày, khi đang đứng trong xưởng sản xuất, Dũng thấy anh Mạnh đi bộ từ phía ngoài vào trong. Khi đi ngang qua Dũng, anh Mạnh còn cười chào Dũng. Vừa lúc đó, Dũng cúi xuống nền nhặt thanh sắt dài rồi giơ lên vụt vào đầu anh Mạnh.

Bị đánh, anh Mạnh choáng váng ngã ngồi xuống nền xưởng. Lúc này, Dũng chạy tới, tiếp tục dùng thanh sắt dài vụt nhiều cái vào vùng đầu của nạn nhân.

Do bị đánh, anh Mạnh giơ tay lên ôm đầu. Thay vì dừng tay, Dũng tiếp tục vung thanh sắt vụt thêm nhiều cái vào đầu đồng nghiệp. Vụ việc chỉ dừng lại khi các đồng nghiệp khác của Dũng và anh Mạnh chạy vào can ngăn, đẩy Dũng ra ngoài.

Sau đó, mọi người đưa anh Mạnh đi cấp cứu. Do được cấp cứu kịp thời, anh Mạnh may mắn thoát chết, bị tổn hại 47% sức khỏe.

Bị đưa ra xét xử, bị cáo Dũng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của bị cáo, do bị cáo bức xúc, không nghĩ được gì đã gây ra hành động trên.

Cũng theo lời khai của bị cáo, đây không phải lần đầu tiên Dũng được người khác cho biết anh Mạnh nói xấu gia đình Dũng. Bị cáo Dũng nói: “Vì quá bức xúc nên bị cáo không nghĩ được gì nên gây ra hành động như vậy với anh Mạnh”.

Trong khi đó, bị hại Mạnh khẳng định không nói xấu gì anh Mạnh. Quá trình điều tra, bị hại có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm với Dũng.

Tại tòa, anh Mạnh tiếp tục xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Dũng vì hoàn cảnh gia đình bị cáo cũng khó khăn, hành động gây ra cũng là bột phát.

Nói lời sau cùng, bị cáo gửi lời xin lỗi bị hại. Bị cáo mong tòa xem xét, cho mình cơ hội sớm được về nhà chăm sóc các con.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Dũng mức án 13 năm tù về tội “Giết người”.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Đánh đồng nghiệp vì cho rằng nói xấu mẹ mình tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật