Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Đánh người gây thương tích vì sợ bị trả thù

23/12/2016 14:52 UTC+7
(Công lý) - Ngày 23/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử các bị cáo Bùi Thế Thắng (SN 1993), Nguyễn Huy Cường (SN 1991), Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990) cùng trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang về tội Giết người.

Theo cáo trạng truy tố, tối 22/7/2015, do mâu thuẫn trong bữa ăn, Bùi Thế Thắng và Nguyễn Trung Hùng (SN 1987, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) đã dùng điếu cày đánh anh Lý Văn Khai (SN 1986, trú tại Hàm Yên, Tuyên Quang). Sau khi bị đánh, anh Khai đã kể chuyện này cho em ruột của mình là Lý Anh Hói (SN 1986) nghe và anh Hói đã điện thoại hẹn gặp Thắng để nói chuyện.

Sau khi nhận được cuộc điện thoại hẹn gặp, nghĩ anh Hói có ý định đánh mình, Thắng đã gọi điện báo cho Nguyễn Văn Mạnh và Mạnh đã rủ thêm Nguyễn Huy Cường sang chỗ Thắng, mang theo 1 con dao để trong ba lô.

Khi Mạnh và Cường đến nơi Thắng trọ, nghe kể lại chuyện Thắng xô xát với anh Khai và bị em trai của anh Khai hẹn gặp. Lúc này, Thắng bảo Mạnh và Cường ngồi chờ rồi Thắng lấy xe máy của người bạn trọ đi tìm anh Hói nhưng không thấy nên đã quay về phòng trọ.

Đánh người gây thương tích vì sợ bị trả thù

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Khi đang ngồi ở cửa phòng trọ, Thắng nhìn thấy có người đi bộ ở ngoài cổng nên Thắng cầm 1 tuýp sắt đưa cho Cường rồi bảo mọi người cùng đi ra ngoài gặp anh Hói.

Lúc này, Cường cầm dao nhọn nhưng bị Thắng giật lấy rồi đi ra ngoài cổng, trong tay cầm dao và tuýp sắt, thách thức anh Hói. Trong khi hai bên thách thức nhau, anh Hói dùng tuýp sắt rơi ở đường vụt vào người Thắng. Bị đánh, Thắng dùng tuýp sắt có trong tay vụt liên tiếp vào người anh Hói rồi dùng dao đâm 4 nhát vào lưng anh Hói.

Ngay sau đó, anh Hói đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã may mắn thoát chết nhưng bị thương tích 65%.

Sau khi đâm anh Hói, Thắng quay về gần nhà trọ thì gặp Cường, Mạnh đang đi ra nên Thắng đưa dao đã dính máu cho Cường cất, đưa tuýp sắt cho Mạnh và nói với hai người bạn rằng mình vừa giết người, không biết sống chết thế nào nên khuyên Mạnh và Cường cùng trốn.

Dù vậy, chỉ sau 2 ngày bỏ trốn, Thắng cùng đồng bọn lần lượt ra đầu thú và bị bắt giữ khẩn cấp. 

Bị đưa ra Tòa án xét xử, cả 3 bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi tội phạm của bản thân. Trong đó, HĐXX sơ thẩm xác định Thắng là bị cáo giữ vai trò chính, đồng thời trực tiếp đâm bị hại. Còn Cường và Mạnh, mặc dù không trực tiếp đánh người nhưng hành vi của các bị cáo đã thỏa mãn vai trò giúp sức cho đồng bọn.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt các bị cáo Bùi Thế Thắng 14 năm tù giam, Nguyễn Huy Cường 6 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Văn Mạnh 6 năm tù giam về tội Giết người và buộc các bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Đánh người gây thương tích vì sợ bị trả thù tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật