Báo Công lý
Thứ Hai, 10/8/2020

Đánh nhầm người vì nghi là khách đặt hoa không lấy

12/12/2016 16:27 UTC+7
(Công lý) - Chiều 12/12, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Vượng (SN 1984, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) 13 năm tù về tội Giết người.

Các bị cáo liên quan đến vụ án gồm có Trần Quang Huy (SN 1984, trú tại xã Mỹ Tân, Mỹ Lộc, Nam Định) bị tuyên phạt 12 năm tù và Hoàng Trung Văn (SN 1998, trú tại phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) 5 năm tù cùng về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 22/2/2015, anh Đỗ Cao Vinh (SN 1980, trú tại quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) - một chiến sỹ trong lực lượng vũ trang đến nhà người quen ở khu vực gần chợ Hoa Quảng An (quận Tây Hồ) để chúc Tết. Khi chúc Tết xong, anh Vinh cùng người thân ra chợ hoa chơi.

Cùng lúc, anh Trần Công Lưu (tức Mạnh, SN 1982, cũng trú ở quận Bắc Từ Liêm) - chủ một cửa hàng bán hoa tại chợ Quảng An được một khách hàng đặt hoa tươi nhưng chưa đến lấy. Đúng lúc này, anh Vinh bước vào cửa hàng của anh Lưu để ngắm hoa.

Do quen biết nhau từ trước nên sau vài câu nói bông đùa, anh Lưu ngỡ tưởng anh Vinh chính là người trước đó đã đặt hoa nhưng không lấy, thế nên hai người có lời qua lại. Sự việc nhanh chóng trôi qua, anh Vinh cùng người thân tiếp tục đi dạo ở chợ hoa Quảng An.

Đánh nhầm người vì nghi là khách đặt hoa không lấy

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử chiều nay

Một lát sau, khi anh Lưu và Nguyễn Đức Vượng (người làm thuê cho anh Lưu) đi ra ngoài cửa hàng, vô tình nhìn thấy anh Vinh đang nói chuyện điện thoại với ai đó tại chợ hoa Quảng An. Vẫn còn ấm ức, anh Lưu phàn nàn với nhân viên về việc nghi ngờ anh Vinh đặt hoa nhưng không lấy.

Nhằm lấy lòng ông chủ, Vượng lập tức bảo anh Lưu đi giải quyết công việc một mình, còn mình ở lại nói chuyện với anh Vinh. Ngay sau đó, Vượng tiến đến chỗ anh Vinh gây sự và bị đáp trả bằng những lời lẽ “khó nghe”.

Vượng cho rằng anh Vinh là người có lỗi mà lại cứng đầu nên đã quay về cửa hàng hoa và gọi điện cho Văn tỉnh dậy để chuẩn bị đánh nhau. Nghe Vượng nói chuyện với Văn, Huy (cháu anh Lưu) cũng đang ngủ trên tầng 2 ở cửa hàng vội xuống hỏi Vượng.

Ngay sau đó, Văn đã đi sang cửa hàng hoa bên cạnh lấy hung khí là tuýp sắt và dao gắn thêm chuôi dài mang về cửa hàng hoa để sẵn. Trong khi ấy, biết “đụng” phải côn đồ nên anh Vinh gọi điện cho bạn là anh Hoàng Xuân Trường (SN 1987, ở quận Long Biên) cùng một người bạn khác đến chợ hoa để ứng cứu.

Sau đó, anh Vinh cùng người thân và các bạn tiếp tục đi tham quan chợ hoa Quảng An. Khi đến trước cửa hàng hoa tươi của anh Lưu, anh Vinh bị nhóm của Vượng xông ra đánh, chém. Hành vi côn đồ của các đối tượng chỉ dừng lại khi một số tiểu thương ở chợ hoa Quảng An hô hoán.

Ngay sau đó, anh Vinh đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng bị tổn hại 24% sức khỏe .

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt các mức án như trên.

Mạnh Hùng
Bạn đang đọc bài viết Đánh nhầm người vì nghi là khách đặt hoa không lấy tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật