Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Dùng cơ bida đánh chết người tại quán karaoke

06/11/2019 11:20 UTC+7
(Công lý) - Sáng 6/11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự giết người đối với bị cáo Lê Đức Tấn (2002, trú tại thôn Ea Krái, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, Đắk Lắk).

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 30/4, sau khi ăn nhậu xong, Tấn cùng một số người bạn đến xã Ea Toh, huyện Krông Năng để hát karaoke. Khi đi ngang qua quán karaoke Họa Mi ở thôn Tân Quảng, xã Ea Tóh thì Tấn bị rơi mũ bảo hiểm nên xuống nhặt. Lúc này, Phan Ngọc Khánh (SN 2003, trú tại thôn Tân Vinh, xã Ea Tóh) đang đứng ở cổng quán cùng bạn. Tấn nghe có tiếng người nói “Tấn con ông Thiện” nên Tấn đi về phía Khánh đang đứng. Khánh tưởng Tấn đến đánh mình nên sợ bỏ chạy vào trong quán do vậy Tấn bỏ đi.

Khi thấy Tấn đã bỏ đi, Khánh đi ra cổng quán thì gặp bạn là Phan Đình Phú (SN 2002, trú tại thôn Bình Hòa, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) và Lê Ngọc Anh (SN 2001, trú tại thôn Thanh Cao, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) nên kể lại cho 2 người bạn nghe về việc bị Tấn dọa đánh.

Nghe xong, Phú và Anh đi tìm Tấn để nói chuyện giảng hòa nhưng không gặp nên Phú và Anh đã rủ anh Trần Quang Thành (SN 2001, trú tại thôn Tân Kỳ, xã Ea Tóh) và Lê Đức Đạt (SN 2002, trú tại thôn Tân Châu, xã Ea Tóh) quay lại quán Họa Mi hát karaoke.

Dùng cơ bida đánh chết người tại quán karaoke

Bị cáo Tấn tại phiên tòa

Khi đến quán Họa Mi, Anh gọi điện thoại cho bạn là Phạm Đức Duy và Lương Thiện có ở gần nhà Tấn nhờ đưa điện thoại cho Tấn để nói chuyện.

Sau khi nghe điện thoại xong, Tấn đi ra sau nhà lấy hai nửa cây cơ bida bằng gỗ giấu sau lưng rồi rủ Duy và Thiện đến quán Họa Mi hát karaoke.

Khi đi đến cổng quán karaoke Họa Mi, Tấn gặp cậu của mình là Nguyễn Xuân Trung (SN 1994, trú tại thôn Tân Trung A, xã Ea Tóh) nên rủ Trung vào quán hát karaoke. Lúc này, Phú và Anh đang đứng ở quầy lễ tân gọi thêm đồ thì nhìn thấy Tấn nên chạy đến chỗ Tấn, Tấn liền cầm khúc cơ bida đánh vào người Phú làm Phú bỏ chạy vào trong quán. Tấn tiếp tục đuổi theo Phú thì Trung can ngăn giật lấy hai khúc cơ bida nhưng Tấn vẫn tiếp tục đuổi theo dùng tay đánh liên tiếp vào người Phú thì được mọi người kéo ra ngoài sân.

Bị đánh, Phú lấy một con dao ra để chém trả nhưng được mọi người can ngăn. Lúc này, Trần Quang Thành từ trong phòng hát chạy ra và nói với Tấn “mày thích gì” thì bị Tấn dùng cây gậy này đánh mạnh một cái vào đầu và dùng tay đánh vào mặt anh Thành. Thấy vậy, mọi người can ngăn nên ai về nhà nấy.

Khi về nhà, anh Thành có biểu hiện nôn ói, co giật nên được gia đinh đưa đến Bệnh viện vùng Tây Nguyên cấp cứu, tuy nhiên anh Thành đã tử vong sau đó.

Theo kết quả giám định, nguyên nhân tử vong của anh Thành là bị chấn thương sọ não.

Tại phiên tòa, bị cáo Tấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với lời khai của các nhân chứng và các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Đức Tấn 12 năm tù về tội Giết người.

Nguyễn Lê
Bạn đang đọc bài viết Dùng cơ bida đánh chết người tại quán karaoke tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật