Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Giảm án cho nam thanh niên sát hại người yêu rồi tự tử

08/8/2018 17:13 UTC+7
(Công lý) - Đến gặp người yêu để níu kéo tình cảm nhưng bất thành, Thái đã đổ thuốc diệt cỏ vào miệng rồi bóp cổ người yêu tử vong sau đó tự tử.

Ngày 8/8, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Thái (31 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) xin giảm nhẹ hình phạt về tội giết người.

Trước đó ngày 29/8/2017, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên bị cáo Thái án tù chung thân.

Theo bản án sơ thẩm, Thái và chị Nguyễn Thị Kim Ngân (24 tuổi) có quan hệ tình cảm khi hai người còn sống ở quê. Sau đó, chị Ngân vào TP Hồ Chí Minh mở cửa hàng bán thuốc tây tại phường Hiệp Thành, quận 12 và có ý định chia tay với Thái. 

Thái nhiều lần gọi điện, nhắn tin năn nỉ người yêu không được nên quyết định đón xe vào TP Hồ Chí Minh nói chuyện với chị Ngân lần cuối, nếu không được sẽ ra tay sát hại rồi tự kết liễu đời mình.

Với ý định trên, trưa 21/5/2016, Thái đi mua một chai thuốc diệt cỏ và một con dao mũi nhọn rồi đón xe vào TP Hồ Chí Minh tìm gặp người yêu cũ tại tiệm thuốc của chị Ngân. 

Khi đến nơi, Thái đưa ra yêu cầu chị Ngân nối lại tình cảm nhưng bị từ chối liền lấy chai thuốc diệt cỏ ra uống. Sau khi uống hết nửa chai, Thái vật chị Ngân xuống đổ thuốc diệt cỏ vào miệng rồi dùng tay bóp cổ nạn nhân cho đến chết. 

Thấy mình vẫn còn tỉnh nên Thái tự dùng dây điện cắm vào ổ điện tự chích vào mình nhưng vẫn không chết. Sau đó, Thái tiếp tục dùng dây điện treo cổ nhưng dây bị đứt. Sau nhiều lần tìm cách tự tử nhưng bất thành, Thái rời khỏi hiện trường sau đó bỏ trốn về quê. 

Sau nửa năm bỏ trốn, đầu tháng 11/2016, được gia đình động viên, Thái ra Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.  

Trong phiên phúc thẩm ngày hôm nay, HĐXX sau khi xem xét đã chấp nhận kháng cáo, tuyên bị cáo giảm án từ chung thân xuống 20 năm tù giam.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Giảm án cho nam thanh niên sát hại người yêu rồi tự tử tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật