Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Lĩnh 20 năm tù vì đâm chết anh họ

14/8/2020 14:32 UTC+7
(Công lý) - Trèo tường vào nhà gọi người em họ dậy để "nói chuyện", anh họ bị em dùng dao bầu đâm tử vong.

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Nguyên, SN 1975 ở thôn Điện Tiền, xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 03/11/2019, tại nhà của Nguyễn Văn Nguyên, sau khi đã uống rượu Nguyên chửi bới, xô xát với vợ là chị Phùng Thị Khương và cháu Nguyễn Văn Nghiêm, hậu quả cháu Nghiêm bị rách da chảy máu vùng miệng.

Biết tin Nguyên đánh cháu Nghiêm, anh Nguyễn Văn Phái, SN 1972 là anh họ ở cùng thôn với Nguyên cùng với Công an viên, trưởng thôn, dân phòng thôn Điện Tiền đến nhà Nguyên để giải quyết.

Do Nguyên đã đã khóa cổng, khóa cửa, tắt điện nằm trong phòng ngủ nên anh Phái đã trèo tường vào sân, sau đó đạp bung cửa chính, vào trong nhà gọi Nguyên dậy. Lúc này, Nguyên dậy cầm con dao bầu (loại dao chọc tiết lợn) dài 30cm có sẵn trong phòng ngủ, rồi mở cửa ra để đánh anh Phái.

Thấy Nguyên cầm dao anh Phái bỏ chạy ra ngoài sân đến khu vực bồn cây giáp tường bao để nhảy ra ngoài, nhưng bị Nguyên đuổi kịp dùng dao đâm 01 nhát trúng vào vùng ngực, bụng anh Phái. Hậu quả, anh Phái tử vong vào ngày hôm sau do vết thương thấu bụng, ngực dẫn đến mất máu không phục hồi làm suy tuần hoàn.

HĐXX áp dụng điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự, xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Nguyên mức án 20 năm tù.

An An
Bạn đang đọc bài viết Lĩnh 20 năm tù vì đâm chết anh họ tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật