Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

"Nghịch tử" chém chết cha trong men say

03/8/2020 19:15 UTC+7
(Công lý) - Bị cha ruột la mắng, sẵn có hơi men trong người, Lỹ lấy dao chém xối xả khiến cha ruột tử vong sau 2 ngày điều trị.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Võ Văn Lỹ (SN 1983, Long An) về tội giết người. Bị hại là ông Võ Văn Mướt, cha ruột của bị cáo.

Bản án sơ thẩm thể hiện, ngày 12/5/2019, Lỹ đi làm thuê về rồi ghé vào nhà bạn tên Ân để làm thịt mèo ăn, nhậu. Tại đây, Lỹ và 3 người bạn uống hết 2 lít rượu trước khi về nhà.

Cùng ngày, ông Võ Văn Mướt - cha của Lỹ, làm lễ cúng động thổ xây nhà vệ sinh nên có tổ chức uống bia cùng một số người bạn trong xóm.

Đến khoảng 19 giờ, Lỹ về đến nhà tắm rửa rồi ra ngồi nhậu cùng mọi người. Nhậu xong mọi người ra về, lúc này chỉ còn ông Mướt, bà Hà (vợ ông Mướt) và Lỹ ngồi ở bàn nhậu.

Tại đây, ông Mướt la mắng bà Hà và Lỹ về việc đào ao nuôi cá thua lỗ dẫn đến nợ nần và giơ tay định đánh bà Hà. Sau đó, bà Hà bỏ ra sau nhà. Lúc này, ông Mướt tiếp tục la mắng Lỹ.

Do bực tức bị cha la mắng, đang trong cơn say rượu, Lỹ đứng dậy đi ra sau nhà lấy một con dao rồi quay lên bàn nhậu chém ông Mướt gục tại chỗ. Được người thân đưa đi cấp cứu nhưng 2 ngày sau thì tử vong.

Về phần Lỹ, sau khi chém cha, bị cáo vào nhà nằm ngủ thì Công an tới bắt giữ.

Ngày 14/11/2019, TAND tỉnh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tù chung thân đối với Lỹ về tội giết người theo quy định tại khoản 1, Điều 123 của Bộ luật Hình sự.

Cho rằng mức án quá nặng, Lỹ làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; đồng thời, đại diện bị hại cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, HĐXX đã bác kháng cáo của Lỹ, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết "Nghịch tử" chém chết cha trong men say tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật