Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Nghịch tử lĩnh 16 năm tù vì chém mẹ già 82 tuổi

21/5/2020 16:34 UTC+7
(Công lý) - Thấy mẹ ruột đã 82 tuổi ngồi nói một mình khiến Y Thăm Niê không ngủ được, gã tức giận dùng dao chém mẹ thập tử nhất sinh.

Ngày 21/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Thăm Niê, 40 tuổi, trú tại xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án là mẹ ruột của bị cáo đã 82 tuổi.

Nghịch tử lĩnh 16 năm tù vì chém mẹ già 82 tuổi

Bị cáo Y Thăm Niê

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 24/7/2019, bà H’Guê Niê (82 tuổi, mẹ của Y Thăm Niê) gọi điện thoại đòi con rể 5 triệu đồng cho mượn trước đó nhưng con rể chưa có trả. Sau đó, bà H’Guê Niê tắt điện thoại đi ngủ và có nói lẩm bẩm một mình về chuyện chưa lấy được tiền để mua bò làm Y Thăm Niê không ngủ được.  

Lúc này, Y Thăm Niê quát lớn “đừng nói nữa để ngày mai nói tiếp” nhưng bà G. vẫn không chịu dừng lại. Bực tức, Y Thăm Niê đi lấy dao rồi chém mẹ ruột nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Được người thân đưa đi cấp cứu, bà H’Guê Niê được xác định nứt sọ não, tụ máu não, gãy xương chính mũi, gãy xương gò má…với tỉ lệ thương tích 94%. 

Theo kết quả giám định tâm thần đối với Y Thăm Niê: trước, trong và sau khi gây án bị rối loạn tâm thần và rối loạn hành vi do sử dụng rượu. HĐXX sơ thẩm tuyên phạt Y Thăm Niê 16 năm tù về tội “Giết người”. 

Nguyễn Hào
Bạn đang đọc bài viết Nghịch tử lĩnh 16 năm tù vì chém mẹ già 82 tuổi tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật