Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Nhân viên quán cà phê vận chuyển ma túy trái phép

03/11/2016 16:57 UTC+7
Sau khi lấy được "hàng" từ Thái Nguyên, trên đường quay về Hải Phòng thì Hải bị lực lượng chức năng kiểm tra và bắt giữ tại chỗ cùng tang vật.

Tại phiên tòa ngày 3/11, xét lời khai của bị cáo về đối tượng liên quan chưa đủ căn cứ nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Hải (SN 1988, trú ở xã Trường Thọ, An Lão, Hải Phòng) tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Liên quan đến vụ án, Đào Đức Việt (SN 1984, trú xã Trường Thành, cùng huyện An Lão, Hải Phòng) – chủ một quán cà phê ở huyện An Lão cũng đã bị CQĐT triệu tập lấy lời khai. Tuy nhiên, người này không thừa nhận vai trò chỉ đạo Nguyễn Văn Hải đi vận chuyển ma túy nên được tách rút hồ sơ xử lý sau.

Nhân viên quán cà phê vận chuyển ma túy trái phép

Nguyễn Văn Hải tại phiên tòa

Tại giai đoạn điều tra cũng như tại phiên tòa, Hải khai nhận là nhân viên của quán cà phê do Đào Đức Việt làm chủ. Sáng 11/12/2015, Hải nhận được điện thoại của Việt bảo đến ngay quán cà phê có việc gấp.

Tại đây, Hải được Việt đưa cho 2 triệu đồng, số điện thoại của một người tên Thuận ở Cao Bằng và bảo lên Thái Nguyên nhận gói ma túy mang về Hải Phòng. Tức tốc đón taxi lên Thái Nguyên, Hải nhận gói ma túy (hơn 1.214 gram) từ tay Thuận, rồi quay về Hải Phòng luôn.

Nhưng trưa cùng ngày, tại khu vực cầu vượt Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm), Hải bị lực lượng Công an kiểm tra và bắt giữ cùng bọc ma túy. Tuy nhiên, trái với lời khai của Hải, Việt nhất quyết không thừa nhận việc sai nhân viên quán cà phê đi vận chuyển ma túy cho mình.

Theo Việt, sáng 11/12/2015, Hải đến quán cà phê vay 2 triệu đồng, rồi đi đâu làm gì thì anh ta không rõ. Giải thích về những cuộc điện thoại với Hải trong khoảng thời gian đối tượng này lên Thái Nguyên lấy “hàng”, chủ quán cà phê cho rằng đó đều là những cuộc điện thoại anh ta gọi nhân viên về làm việc.

Quá trình giải quyết vụ án, ngoài lời khai tố giác của Hải ra thì không có thêm căn cứ nào cho thấy Việt là chủ mưu trong vụ buôn bán ma túy này. Do đó, các cơ quan tố tụng quyết định tiếp tục điều tra riêng đối với chủ quán cà phê và khi có đủ căn cứ sẽ xử lý.

Tương tự, đối với đối tượng tên Thuận, do Hải không biết lai lịch và cũng không mô tả được đặc điểm nhân dạng nên không đủ điều kiện để bắt giữ, xử lý.

Theo Trịnh Tuyến/ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết Nhân viên quán cà phê vận chuyển ma túy trái phép tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật