Báo Công lý
Thứ Năm, 13/8/2020

Phó phòng tổ chức hành chính Đài PTTH TP Cần Thơ chém người gây thương tích

26/5/2020 14:54 UTC+7
(Công lý) - Ngày 26/5, TAND TP. Cần Thơ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Huỳnh Thanh Việt (43 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ), nguyên Phó trưởng phòng tổ chức hành chính Đài PTTH TP. Cần Thơ về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 15 giờ ngày 6/7/2019, anh Nguyễn Ngọc Phú đến nhà chị Phạm Ngọc P. ở phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để uống rượu cùng Việt và một số người bạn. Một lúc sau, Việt điều khiển xe đi ra ngoài khoảng 10 phút rồi quay lại và có lời lẽ lớn tiếng, quơ tay trúng chị P.

Lúc này chị P. đi ra ngoài, thì Việt đến khu vực bếp nhà chị P. lấy hai con dao cầm trên tay. Nhìn thấy Việt cầm dao, anh Phú bỏ chạy ra phía hàng rào. Việt đuổi theo dùng dao chém anh Phú một nhát vào vùng đầu bên phải (vùng thái dương). Sau đó được mọi người can ngăn, Việt đi về nhà.

Phó phòng tổ chức hành chính Đài PTTH TP Cần Thơ chém người gây thương tích

Bị cáo Việt tại phiên toà phúc thẩm.

Anh Phú được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Theo kết luận giám định, anh Phú có một vết thương phần mềm vùng thái dương, tỉ lệ thương tích là 7%. 

Ngày 12/7/2019, anh Phú có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều tuyên phạt Việt 9 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Sau đó, bị cáo có đơn kháng cáo xin hưởng án treo vì đã ăn năn hối cải, đã tích cực bồi thường cho bị hại và quá trình công tác có nhiều giấy khen.

Tại phiên tòa, Việt cho biết giữa bị cáo, chủ nhà và bị hại có mâu thuẫn, chỉ vì lúc đó, bị cáo đã uống rượu say nên không kiểm soát được hành vi.

Kết thúc phiên tòa HĐXX nhận định, án sơ thẩm đã tuyên là phù hợp với bị cáo. Ngoài ra tại phiên xét xử phúc thẩm, bị cáo kháng cáo nhưng không nêu ra được tình tiết mới. Do đó, HĐXX quyết định bác kháng cáo, giữ y án sơ thẩm tuyên phạt Huỳnh Thanh Việt 9 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Thành Nhớ-Minh Thư

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật