Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Tử hình Tẩn Láo Lở kẻ gây ra vụ thảm sát 4 người chết ở Lào Cai

25/12/2016 14:40 UTC+7
(Công lý) - Sáng nay (25/12), TAND tỉnh Lào Cai đã mở phiên tòa hình sự xét xử lưu động đối với bị cáo Tẩn Láo Lở (24 tuổi, trú xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát), kẻ gây ra vụ thảm sát khiến 4 người tử vong vào tháng 8/2016.

Như Báo Công lý đã đưa tin, vụ án được tổ chức xét xử lưu động tại điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trịnh Tường (xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát). Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Hoàng Thị Hồng Hạnh, Chánh án TAND tỉnh Lào Cai.

Tử hình Tẩn Láo Lở kẻ gây ra vụ thảm sát 4 người chết ở Lào Cai

Bị cáo Tẩn Láo Lở tại phiên tòa (ảnh Vne)

Theo cáo trạng truy tố, tối 9/8/2016, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát) đi làm nương về nhà thấy xác con gái 2 tuổi Tẩn Mai Phương dưới suối cách nhà khoảng 50m. Chị Tẩn Tà Mẩy (22 tuổi, vợ của Nải) và con gái Tẩn Thúy Vân mới 20 ngày tuổi tử vong dưới ao. Cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi, 6 tuổi, chết tại rãnh nước cách nhà 100m. Thi thể các nạn nhân đều bị đá đè. Nhà của anh Nải bị lục tung, mất hơn 14 triệu đồng.

Nạn nhân Tẩn Tà Mẩy được xác định tử vong do bị đánh, 3 em bé thiệt mạng vì ngạt nước. Sau khi sát hại 4 người, hung thủ còn đặt bẫy bằng súng kíp trong bếp nhằm giết hại những người còn lại nhưng rất may kế hoạch tàn độc của Lở đã bị phát hiện. Trước khi bỏ đi đối tượng đã lục lọi lấy hơn 14 triệu đồng của gia đình nạn nhân rồi bỏ trốn.

Đến ngày 4/9 khi trở về nhà thì bị Công an huyện Bát Xát phát hiện bắt giữ. Tại Cơ quan điều tra, Tẩn Láo Lở đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 6/9, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố Tẩn Láo Lở về 2 tội danh là "Giết người" theo điểm a, c, e, n khoản 1 Điều 93 và "Cướp tài sản" theo khoản 1 Điều 133 BLHS.

Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX nhận định bị cáo đã phạm tội đặc biệt nghiêm trọng là giết trẻ em, giết nhiều người, sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng có tính chất côn đồ và tội cướp tài sản. Vì vậy, VKSND tỉnh Lào Cai truy tố bị cáo tội "Giết người" theo điểm a, c, e, n khoản 1 Điều 93  và "Cướp tài sản" theo khoản 1 Điều 133  BLHS là đúng người, đúng tội và có căn cứ pháp luật.

Hành vi phạm tội của bị cáo thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về tính mạng và sở hữu tài sản của con người được pháp luật bảo vệ. Chỉ vì cho rằng chồng của người bị hại Tẩn Tả Mẩy đã phá đường nước của gia đình bị cáo và mâu thuẫn từ trước vì bị gia đình bị hại bắt vạ, bị cáo Tẩn Láo Lở đã giết 4 mạng người.

Trước tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào hồ sơ, quá trình xét hỏi tại phiên tòa và đề nghị của VKSND tỉnh Lào Cai, HĐXX TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt bị cáo Tẩn Láo Lở tử hình về tội Giết người và 4 năm tù tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt bị cáo phải nhận là Tử hình.

Từ Huy
Bạn đang đọc bài viết Tử hình Tẩn Láo Lở kẻ gây ra vụ thảm sát 4 người chết ở Lào Cai tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật